Vươn tầm thế giới cùng nỗ lực và tiềm năng của Việt Nam

Đại diện Việt Nam trở thành Quán quân cuộc thi trí tuệ nhân tạo quốc tế

Chân dung hai kỹ sư trẻ của Zalo

Nguyễn Quán Anh Minh và Nguyễn Tuấn Khôi đã trở thành Quán quân cuộc thi “Show US the Data”. Cuộc thi do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle. Đây là nền tảng thi đấu trí tuệ nhân tạo (AI) uy tín bậc nhất thế giới. Minh và Khôi lần lượt là Kỹ sư AI và Kỹ sư Dữ liệu của Zalo. Cuộc thi tìm kiếm giải pháp phân tích và xử lý dữ liệu. Những dữ liệu này giải quyết các vấn đề “nóng” toàn cầu như đại dịch, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, đa dạng sinh học, vươn lên khỏi đói nghèo, suy dinh dưỡng ở trẻ em,… Giải pháp của hai kỹ sư trẻ sẽ được ứng dụng phân tích dữ liệu tại Mỹ.

Ngành ô tô Việt Nam vươn tầm thế giới cùng VinFast

Anh Michael Lohscheller sẽ làm việc tại văn phòng VinFast toàn cầu ở Việt Nam.

Vingroup chính thức bổ nhiệm cựu Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Anh Michael Lohscheller là chuyên gia với hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô. Anh từng giữ chức CFO Mitsubishi Motors châu Âu, Trưởng Bộ phận Kinh doanh, CFO Volkswagen Mỹ, CEO Opel toàn cầu,… Thành công lớn nhất của anh là dẫn dắt Opel ba năm liên tiếp đạt tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm khó khăn. Anh cũng khai tử các mẫu xe tiêu thụ nhiên liệu quá cao, chuyển sang ô tô điện. Thế mạnh của anh là bán hàng và phát triển thị trường. VinFast hiện đã đủ sức mạnh, tự tin phát triển ra năm châu. Anh Lohscheller chính là nguồn chất xám quan trọng đưa VinFast đi nhanh và vươn xa hơn.

Startup Việt vươn tầm châu Á nhờ cựu lãnh đạo Facebook

Chân dung anh Andy Hwang

Anh Andy Hwang vừa gia nhập startup tuyển dụng JobHopin với vai trò angel investor kiêm cố vấn. Anh có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo tại Facebook, Google, và Stripe. 10 năm tại Facebook, anh đã phát triển thị trường mạng xã hội này tại Singapore và toàn châu Á. Anh từng là Giám đốc Kinh doanh Liêm Chính khu vực châu Á. Anh đảm bảo kết nối an toàn bảo mật cho hàng triệu người dùng và doanh nghiệp. Anh còn là Giám đốc kinh doanh SMB, góp phần phát triển đa dạng nhân viên Facebook châu Á từ 10 lên hơn 2.000 nhân sự. Với chuyên môn và kinh nghiệm của anh Hwang, JobHopin sẽ hiện thực hóa được giấc mơ tuyển dụng AI.

Startup Malaysia gọi vốn triệu đô, nhắm vào thị trường Việt Nam

Đồng sáng lập iStore iSend Tommy Yong và Joe Khoo

iStore iSend mới kêu gọi thành công số vốn triệu đô từ Kuroneko Innovation Fund. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp của công ty giao nhận Yamato Holdings. Startup xử lý hàng hoá điện tử dùng số vốn để tuyển dụng và phát triển hệ thống độc quyền. Anh Joe Khoo, CEO kiêm Co-Founder iStore iSend nói khoản vốn giúp startup mở rộng thị trường thương mại điện tử của Thái Lan và Việt Nam. Hiện iStore iSend đã có mặt ở Malaysia, Singapore, và Indonesia.

Grab nhận được đầu tư 374 triệu USD

Việc giữ khoảng cách được đảm bảo giữa người giao hàng và khách hàng của GrabFood tại Việt Nam

Emtek đang đầu tư 375 triệu USD vào mảng công nghệ gọi xe của Grab tại Indonesia. Emtek, viết tắt cho PT Elang Mahkota Teknologi, là cổ đông lớn nhất của Bukalapak. Khoản đầu tư hình thành một liên minh chiến lược trong cuộc chiến giành quyền thống trị nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á. Cả hai đặt mục tiêu tập trung phát triển các sản phẩm kỹ thuật số cho các MSME Indonesia. Cụ thể các MSME sẽ nhận được hỗ trợ từ các nền tảng Bukalapak, GrabFood, GrabKios và GrabMart.

Thông tin tổng hợp từ e27, Tech In Asia, VNExpress, báo Thanh Niên.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam