featured image

CƠ HỘI NHẬN TỔNG HỖ TRỢ VAY VỐN LÊN ĐẾN 3.5 TỶ VNĐ KHI THAM GIA CUỘC THI “DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP THANH NIÊN NÔNG THÔN 2024”

White Green Modern Gardening Service Facebook Ad

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; căn cứ Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024; nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế; Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2024

Đối tượng tham gia

 • Là thanh niên Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 35; có ý tưởng, đề án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Các đối tượng dự thi cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2024 đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 03 người).
  • Đối với cá nhân dự thi theo hình thức cá nhân: 01 thí sinh chỉ được nộp tối đa 01 ý tưởng, đề án dự thi.
  • Đối với cá nhân dự theo theo hình thức nhóm: 01 cá nhân có thể tham gia nhiều nhóm, nhưng chỉ được là nhóm trưởng của 01 nhóm. Nếu thí sinh có 01 bài dự thi đăng ký theo hình thức cá nhân thì không được tham gia nhóm với tư cách là nhóm trưởng.

Nội dung dự án

Gồm các dự án sản xuất, kinh doanh về các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, công nghệ thông tin phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Hình thức tổ chức cuộc thi

Cuộc thi gồm có 3 vòng thi, cụ thể như sau:

Vòng 1: Đi tìm ý tưởng mô hình (Vòng sơ khảo)

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi về Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) qua form bên dưới bài viết này. Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn 120 ý tưởng, dự án xuất sắc vào vòng 2.

Thời gian: Hồ sơ gửi về Ban Tổ chức qua Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đến hết ngày 05/5/2024. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng sơ khảo vào ngày 01/6/2024

Vòng 2: Hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án (Vòng Bán kết)

 • Các thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ được tập huấn các kỹ năng để khởi nghiệp trong nông nghiệp, tư vấn giải pháp công nghệ, môi trường, phát huy tài nguyên bản địa, hướng dẫn xây dựng dự án kinh doanh (quản trị nhân lực, đầu tư, đàm phán, quản lý tài chính, xây dựng thương hiệu, xây dựng và quản lý hệ thống bán hàng); hướng dẫn đổi mới sáng tạo phát triển sản phẩm bản địa; kỹ năng thuyết trình dự án, kỹ năng đàm phán và kêu gọi vốn đầu tư…
 • Thời gian: Sau khi được tập huấn, vòng Bán kết sẽ được tổ chức thi từ ngày 25/7/2024 – 15/9/2024.
 • Hình thức thi vòng bán kết: Thí sinh xây dựng một sản phẩm quảng bá trực quan giới thiệu về sản phẩm dự án; thuyết trình dự án trước hội đồng giám khảo và các nhà đầu tư, sau đó trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. 
 • Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 30 dự án xuất sắc nhất để tham gia thi vòng 3 (vòng chung kết toàn quốc).

Vòng 3: Chung kết toàn quốc

Các thí sinh vào vòng 3 sẽ được giới thiệu chuyên gia làm huấn luyện viên trực tiếp, hỗ trợ tiếp tục hoàn thiện dự án.

Thời gian thi và trao giải: Tháng 12/2024.

Giải thưởng

 1. Cơ cấu giải thưởng

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích và các giải phụ, cụ thể:

– Giải nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 1 tỷ đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).

– Giải nhì: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 30.000.000 đồng (ba mươi triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 500 triệu đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).

– Giải ba: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 300 triệu đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).

– Giải khuyến khích: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 200 triệu đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).

Ngoài ra, các đề án tham dự Vòng Chung kết toàn quốc sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đối với các ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 1. Trao giải 

– Tiền giải thưởng sẽ được chuyển khoản cho cá nhân hoặc đại diện nhóm tác giả trong vòng 30 ngày làm việc sau khi Lễ trao giải được tổ chức. Ý tưởng đạt giải phải chịu trách nhiệm về khoản thu thuế thu nhập hoặc lệ phí liên quan đến giải thưởng (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

– Tiền hỗ trợ triển khai dự án sẽ giải ngân theo tiến độ thỏa thuận giữa doanh nghiệp tài trợ kinh phí và nhóm tác giả dưới sự giám sát của Ban Tổ chức.

 1. Trách nhiệm của tác giả, nhóm tác giả dự thi

– Các thí sinh phải tuân thủ Thể lệ cuộc thi, trong đó phải đảm bảo:

+ Sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.

+ Sản phẩm dự thi chưa được sử dụng, cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ hoặc vay mượn ý tưởng của những ý tưởng đã đưa vào sử dụng của các cá nhân, doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh không được sử dụng sản phẩm cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.

+ Không sử dụng ý tưởng, đề án đã đoạt giải của các cuộc thi trong nước và quốc tế trong thời gian 05 năm gần nhất tính từ 01/01/2024 trở về trước; không được sử dụng sản phẩm đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ cuộc thi nào khác có tính chất tương tự.

– Hội đồng tuyển chọn không trả lại bài dự thi.

– Để rút khỏi cuộc thi, tác giả, nhóm tác giả dự thi phải thông báo với Ban tổ chức cuộc thi bằng văn bản trước thời gian hết hạn nộp bài dự thi.

– Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm thi đoạt giải, đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

– Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật, do tác giả, nhóm tác giả đạt giải chịu trách nhiệm.

***Mọi thông tin chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Việt Dũng, chuyên viên Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn, số điện thoại 0978.99.2222.

***Thể lệ Cuộc thi tham khảo Tại Đây

Deadline đăng ký cuộc thi: 01.5.2024