Sunbot – Lập trình tư duy cho trẻ mầm non

Sunbot – Lập trình tư duy cho trẻ mầm non.

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/sunbot-lap-trinh-tre-mam-non-ung-dung-goi-von-funding-startup/

Câu chuyện Sunbot

Tôi rất yêu thích trẻ con, có thể ngắm những thiên thần vui đùa hàng giờ. Năm 2011 tôi cùng các cộng sự khởi nghiệp dự án đầu tiên là về sách Giáo dục sớm cho trẻ. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD, chúng tôi đã ra đời bộ sách điện tử “Đổi thay thế giới từ 1 cách nhìn”, đó là cẩm nang cho hàng triệu cha mẹ học cách dạy con từ 0 -6 tuổi.

Là thành viên của Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD, tôi được làm việc với các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành giáo dục, và được tiếp cận, nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm trên thế giới. Tôi thường tìm hiểu các mô hình giáo dục khác nhau, những phương pháp khác nhau để giúp trẻ khám phá thế giới theo cách tự nhiên và hiệu quả. Mặc dù đã làm nhiều nhiều sản phẩm giáo dục cho mầm non, nhưng tôi vẫn luôn đau đáu tìm kiếm mô hình giúp trẻ phát triển sự sáng tạo, tư duy, khả năng làm việc nhóm, từ đó trẻ tự tin khám phá thế giới, làm chủ tương lai chính mình.

Tình cờ vào một ngày đầu xuân 2018, tôi cùng một vài anh bạn trao đổi về xu hướng phát triển của giáo dục. Khi đang say sưa nói về kỷ nguyên 4.0; Internet vạn vật; Robot , chúng tôi nhận ra đó là tương lai gần mà các thiên thần độ tuổi mầm non sẽ là chủ nhân mới. Chúng tôi tranh luận về Giáo dục sớm, Stem, Steam, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy làm việc nhóm cho trẻ và chúng tôi thấy rằng tư duy lập trình là chìa khóa, là một trong những yếu tố hướng tới kích hoạt 8 loại hình thông minh của trẻ.

Giai đoạn đó chúng tôi quyết định cùng nhau xây dựng công ty giúp phát triển tư duy tối đa cho trẻ trong giai đoạn nền móng. Công ty sẽ ứng dụng các công nghệ giáo dục, tư duy steam, các phương pháp giáo dục hiện đại để phát triển các sản phẩm phù hợp hướng tới thị trường các thiên thần cả trong và ngoài nước.

Sunbot là sản phẩm đầu tiên trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình. Với hàng ngàn giờ nghiên cứu từ chương trình đến robot, từ phần mềm đến cả những giáo cụ đi kèm, chúng tôi tìm đến các chuyên gia đầu ngành trong mảng giáo dục sớm, giáo dục trực tuyến, phát triển tiềm năng con người, các kỹ sư về robot … và sau hơn 8 tháng miệt mài. Sunbot đã ra mắt và được đón chào nồng nhiệt. Đến nay Sunbot đã đến với hơn 1000 học sinh, trên 20 trường và 6 tỉnh thành khắp cả nước.

Ước mơ chúng tôi có thể phủ sóng khắp Việt nam trong 2-3 năm tới và hướng tới đưa Sunbot sang các nước khu vực Đông Nam Á.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam