Hàng triệu USD vốn đầu tư nước ngoài rót vào Việt Nam

Công ty con của Masan huy động 350 triệu USD

The CrownX vừa gọi vốn thành công 350 triệu USD. Khoản đầu tư này đến từ TPG, Platinum Orchid và SeaTown Master Fund. Nhờ đó, The CrownX được định giá 8,2 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu. Như thế, giá mỗi cổ phần là 105 USD. Từ năm 2020 đến nay, hệ sinh thái này thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn đầu tư. Công ty sẽ thúc đẩy tăng trưởng, mua lại cổ phần, tăng tỷ lệ sở hữu.

Ngân hàng Nhật mua 7,5% cổ phần MoMo

Ngân hàng Mizuho sẽ chi 20 tỷ yên (170 triệu USD) mua 7,5% cổ phần M-Service. Đây là đơn vị sở hữu ví điện tử Momo. Thỏa thuận sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. Ngân hàng Nhật Bản này sẽ tiến sâu hơn vào khu vực tăng trưởng năng động châu Á. Đầu năm 2021, Ví MoMo cũng đã hoàn thành vòng gọi vốn Series D. Warburg Pincus, Affirma Capital, Tybourne Capital Management đều tham gia vòng gọi vốn này.

Startup thương mại điện tử Việt gọi vốn 2,2 triệu USD

UrBox là một startup thương mại điện tử B2B. Startup này vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với 2,2 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Touchstone Partners. Vòng gọi vốn này cũng có sự góp mặt của Pavilion Capital và VinaCapital Ventures. UrBox ra mắt vào năm 2017. Nền tảng này kết nối các chương trình quà tặng, chăm sóc khách hàng thân thiết với nhà cung cấp. UrBox sẽ tập trung tối ưu nền tảng, xây dựng hệ sinh thái toàn diện, tăng trải nghiệm người dùng.

Con Cưng sắp được đầu tư 100 triệu USD từ quỹ ngoại

Chuỗi cửa hàng Con Cưng sắp được đầu tư 100 triệu USD. Quadria Capital sẽ là đơn vị sẽ đầu tư vào Con Cưng. Quỹ đầu tư này tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khắp Đông Nam và Nam Á. Quỹ này được thành lập từ năm 2012, hiện quản lý khối tài sản trị giá 1,6 tỷ USD. Quadria Capital là một quỹ tư nhân độc lập. Quỹ này chuyên đầu tư vốn tăng trưởng vào các công ty vốn hóa nhỏ và trung bình.

CEO Axie Infinity lọt Top 10 người có ảnh hưởng về tiền mã hóa

Theo danh sách CoinDesk công bố, Co-Founder Axie Infinity Nguyễn Thành Trung thuộc 10 người có ảnh hưởng nhất về tiền điện tử năm 2021. Axie Infinity đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới tại Việt Nam. Nhiều studio game cùng một số dự án toàn cầu như Cyball, Sipher, Thetan Arena đều ra đời từ đó. Top 10 này còn có Elon Musk, Sam Bankman Fried, Gary Gensler,…

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia và Tech In Asia.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam