Cuộc chiến xe công nghệ: Deutsche Bank cho Be Group vay 100 triệu USD để mở rộng

Vừa qua ngân hàng cửa Đức – Deutsche Bank đã cung cấp khoản vay 100 triệu USD cho Be Group trong khi những đối thủ khác đang vật lộn để thu hút cánh tài xế, Grab và Gojek căng mình với thách thức sau đại dịch cũng như giá nguyên liệu bất ổn.

Trong suốt hơn nửa năm đầu 2022, cuộc chiến giao thông vận tải leo thang, các tài xế rời khỏi ngành, thiếu khách hàng, chi phí xăng dầu tăng, chế độ đãi ngộ giảm, đã làm các hãng xe công nghệ đau đầu tìm giải pháp

Thông tin từ Be Group cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng ba lĩnh vực kinh doanh – gọi xe gắn máy và ô tô, giao đồ ăn và ngân hàng kỹ thuật số. Ứng dụng đặt xe này cho biết họ sẽ thu được lợi nhuận ngay trong quý này, mặc dù các công ty khởi nghiệp nhìn chung vẫn chưa chứng minh được mô hình kinh doanh bền vững trong thị trường gọi xe.

Hiện tại ngoài mảng xe công nghệ, Be Group cũng cạnh tranh với Gojek hay Grab trong lĩnh vực giao đồ ăn và ngân hàng kỹ thuật số, BE đang vận hành một ngân hàng kỹ thuật số có tên là Cake, ngân hàng này cung cấp các khoản vay cho người lái xe và có kế hoạch bổ sung các khoản vay tiêu dùng được phê duyệt ngay lập tức.

Đứng trên góc độ kinh doanh, Be vẫn đang là một Startup trong khi Gojek và Grab đã niêm yết trên thị trường. Đại diện Deutsche Bank chia sẻ hiện tại với gói vat của Be là “sự đóng góp tăng trưởng” của Việt Nam.

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu tại thị trường trọng điểm là TP.HCM đã tăng gấp 2 lần. Toàn thị trường đã vượt hơn 1,5 triệu người dùng hoạt động hằng tháng có giao dịch trên nền tảng này trong quý 1. Đặc biệt hơn, công ty bắt đầu có lãi góp dương từ quý 3/2022.

Nguồn: Tổng hợp

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam