featured image

Mekong Capital thoái vốn 100%, Pizza 4P’s tiếp tục có nhà đầu tư mới

Sau khi Quỹ Mekong Enterprise Fund III (Mekong Capital) công bố hoàn tất thoái 100% vốn đầu tư tại Pizza 4P’s. Một quỹ từ Nhật Bản là Cool Japan Fund thông báo đầu tư 10 triệu USD vào Pizza 4P’s. 

Có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản), Cool Japan Fund (CJF) – Chủ đầu tư mới của Pizza 4P’s nhận định họ rất kỳ vọng vào khoản đầu tư mới này cũng như xem Việt Nam như một điểm đến ẩm thực hấp dẫn để mở rộng chuỗi cung ứng tại khu vực Đông Nam Á 

Sau khi thương vụ kết thúc, hiện tại CJF đang nắm giữ 23,63% cổ phần của Pizza 4P’s, trong khi người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Pizza 4P’s, Yosuke Masuko nắm giữ 68,65% cổ phần.

Về phía Mekong Capital chia sẻ “Thật thú vị khi Pizza 4P’s bắt đầu mở rộng hoạt động ra quốc tế và chúng tôi chúc họ gặt hái được nhiều thành công trong giai đoạn tiếp theo của hành trình”

Tình hình hoạt động của Pizza 4P’s bấp bênh từ 2 năm gần đây  khi báo cáo lỗ 39,7 tỷ đồng năm 2021, cùng kỳ năm 2020 lỗ 20,8 tỷ đồng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Năm 2018 và 2019 trước đó, chuỗi này vẫn ghi nhận lợi nhuận dương, ở mức trên 50 tỷ đồng.

Pizza 4Ps là hệ thống nhà hàng pizza được sáng lập bởi vợ chồng người Nhật là ông Yosuke Masuko và bà Sanae Takasugi. Công ty định vị đây là một chuỗi nhà hàng thay vì một cửa hàng thức ăn nhanh.

Hiện tại công ty sở hữu tổng cộng 25 cửa hàng Pizza 4Ps (chủ yếu tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Nha Trang) và 1 cửa hàng tại Campuchia, 5 trung tâm giao hàng và một nhà máy sản xuất phomai tại Đơn Dương, Đà Lạt.