Lỗ gần 38 tỷ công ty Pizza4Ps đi về đâu?

Vừa công bố trong tuần vừa qua, Pizza 4Ps tiếp tục báo thua lỗ trong năm 2021, khiến tổng vốn chủ sở hữu rớt thấp hơn 100 tỷ đồng

Một quãng thời gian ảm đạm tiếp tục đối với 4Ps, báo cáo tình hình tài chính vừa được công bố trong năm 2021, 4Ps lỗ gần 38 tỷ đồng

Không phải là năm đầu tiên, tình hình lỗ đeo báo 4Ps khi năm 2020 cũng đã lỗ trên 21 tỷ đồng. Kết quả giai đoạn trước đó còn khả quan hơn khi năm 2018 và 2019 đều lãi trên 50 tỷ đồng.

Có thể đây là hậu quả của tình hình dịch bệnh kéo dài, nhưng từ trong chính tình hình kinh doanh của 4Ps đã không thật sự ổn từ cuối năm 2019

Việc thua lỗ khiến vốn chủ sở hữu cũng giảm từ 136 tỷ đồng còn 98 tỷ đồng vào cuối năm ngoái, qua đó khiến hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu tăng mạnh từ 0,66 lần lên 1,99 lần. Dư nợ trái phiếu hiện chiếm 21% vốn chủ sở hữu.

Pizza 4Ps là hệ thống nhà hàng pizza được sáng lập bởi vợ chồng người Nhật là ông Yosuke Masuko và bà Sanae Takasugi. Công ty định vị đây là một chuỗi nhà hàng thay vì một cửa hàng thức ăn nhanh.

Hiện tại công ty sở hữu tổng cộng 25 cửa hàng Pizza 4Ps (chủ yếu tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Nha Trang), 5 trung tâm giao hàng và một nhà máy sản xuất phomai tại Đơn Dương, Đà Lạt.

Mô hình kinh doanh của Pizza 4Ps là “từ nông trại đến bàn ăn” với các nguyên liệu sạch được lấy trực tiếp từ nhà sản xuất phục vụ tới người tiêu dùng. Pizza 4Ps cũng được đánh giá cao với thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Chuỗi này từng được Mekong Capital và Seedcom rót vốn đầu tư. Giữa năm ngoái, Pizza 4Ps phát hành trái phiếu kỳ hạn hai năm với lãi suất 11% một năm để huy động tiền mở rộng chuỗi nhà hàng và đầu tư nhà máy sản xuất phô mai.

Nguồn: Zing

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam