Unilerver và cơn bão lạm phát

Lạm phát gia tăng buộc Unilever phải áp dụng chính sách tăng giá ngay trong quý 1/2022 và đã có những tín hiệu khả quan

Sau khi công bố kết quả tài chính quý 1/2022,  ở mảng dịch vụ chăm sóc gia đình, doanh số bán hàng giảm 2,9% nhưng được bù đắp bởi giá tăng 12,5%, do đó thúc đẩy tăng trưởng doanh số cơ bản là 9,2%.

Doanh số bán hàng tổng thể tăng 7,3%, trong đó giá tăng 8,3% và số lượng hàng bán ra giảm 1%.

Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư diễn ra vào cuối tháng 4, Giám đốc Điều hành Unilever Alan Jope đã cho biết: “Chiến lược của chúng tôi là tăng giá mạnh mẽ để đảm bảo kết quả kinh doanh. Điều này sẽ giúp chúng tôi có khả năng đầu tư mạnh hơn vào các thương hiệu và doanh nghiệp thuộc tập đoàn.”

Graeme Pitkethly, Giám đốc Văn phòng Tài chính của Unilever cũng chia sẻ: “Doanh số bán hàng tại các thị trường mới nổi như Mỹ Latinh và Bắc Mỹ tăng trưởng vững vàng. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại châu Âu chỉ tăng 0,7% do số lượng hàng bán ra giảm. Vương quốc Anh được xác định là một trong số ít quốc gia châu Âu có doanh số bán hàng sụt giảm toàn bộ.”

Tuy nhiên, đứng trước sự khủng hoảng giá cả và lạm phát tràn lan, Graeme Pitkethly cho biết các thương hiệu của Unilever vẫn “dễ thở” hơn so với những thương hiệu khác.

Để tiếp tục phát triển kết quả kinh doanh, tập đoàn sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động định giá. Unilever kỳ vọng sẽ đạt được mức tăng trưởng doanh số cơ bản trong năm 2022 là 4,5% đến 6,5%.

Bên cạnh đó, mảng thương mại điện tử của Unilever đã tăng từ 2% tổng doanh thu năm 2016 lên 14%. Alan Jope cho biết công ty đang thiết kế các sản phẩm có kết hợp thương mại điện tử: “Unilever đang hoạt động tốt trong một môi trường lạm phát đầy thách thức. Chúng tôi sẽ duy trì bước tiến này để cải thiện sự tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của tập đoàn.”

Đồng thời, Alan Jope cũng hứa sẽ duy trì mức đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động truyền thông của 13 thương hiệu hàng đầu của tập đoàn. Được biết, những thương hiệu này trị giá hơn 1 tỷ euro và đã tăng trưởng 8,8% trong quý 1 vừa qua.

Nguồn: Advertising Vietnam

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam