featured image

Triển lãm hội tụ các sản phẩm chất lượng cao ngành cơ khí

Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí – điện, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 chính thức khai mạc vào ngày 1/6 và kéo dài đến hết ngày 7/6 tại Showroom xuất khẩu số 92 – 96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. 

Năm 2022, nhờ việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 cùng việc tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do, đã thúc đẩy sản xuất của ngành cơ khí Việt Nam tăng trưởng 16,5% so với năm 2021. Với khoảng 30.000 doanh nghiệp cơ khí đang hoạt động, doanh thu toàn ngành đạt hơn 1,7 triệu tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 1,2 triệu lao động. Ngành cơ khí trong nước đã từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tạo động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế khác phát triển. 

Chính tính ứng dụng cao và nhu cầu cấp thiết đã mang tới vị thế rất lớn cho lĩnh vực cơ khí – máy móc và thiết bị, đặc biệt là ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Với một đất nước đang đẩy mạnh Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa như Việt Nam, cơ khí – máy móc đóng vai trò như là ngành công nghiệp then chốt và thúc đẩy quá trình đổi mới 

Thấu hiểu xu hướng và nhu cầu thị trường, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC) phối hợp với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. HCM (HAMEE) tổ chức Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành cơ khí – điện, thiết bị điện và công nghệ số năm 2023 (Ho Chi Minh City Products Week 2023-Mechanical and Electrical Devices, Digital Technology).

Triển lãm quy tụ hơn 40 doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành: cơ khí, máy móc, thiết bị điện, công nghệ số, logistics hỗ trợ cho các ngành sản xuất cơ khi và thiết bị điện; giải pháp lưu kho, nhà xưởng tham gia. Các doanh nghiệp góp mặt trong triển lãm là những đại diện tiêu biểu trong thành phố như: Công ty TNHH Kỹ thuật tự động ETEC, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ IDEA, THACO Industries, Công ty TNHH Máy Thép Việt,… 

Các sản phẩm được lựa chọn để trưng bày đều là những sản phẩm tiêu biểu ứng dụng công nghệ số và kỹ thuật số, trải qua công đoạn kiểm duyệt chất lượng gắt gao và mẫu mã phù hợp với xu hướng. Đặc biệt, các sản phẩm tại triển lãm đều đạt tiêu chuẩn và phù hợp với tiềm năng xuất khẩu của doanh nghiệp. 

trien lam cac san pham nganh co khi TP HCM
Cac san pham tai trien lam nganh co khi TP HCM
Trien lam nganh co khi tai TP HCM
Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm

Tuần lễ Triển lãm truyền tải thông điệp “Kết nối – Hợp tác – Phát triển”

Co hoi hop tac ket noi tai  Trien lam san pham nganh co khi

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM mong muốn thông qua triển lãm có thể góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong địa bàn đưa sản phẩm đến gần hơn các đối tác trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đẩy mạnh hoạt hỗ trợ xuất khẩu cho các sản phẩm của doanh nghiệp trong ngành. Triển lãm cũng đóng vai trò là một kênh truyền thông giúp quảng bá rộng rãi các sản phẩm của ngành cơ khí – điện, điện tử, công nghệ số đến với những khách hàng, đổi tác ngoài ngành.