Top “ASIA 100 TO WATCH” năm 2022 của Forbes gọi tên hai startup Việt Nam

Đến hẹn lại lên tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 công ty nhỏ và startup đáng chú ý tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam có 2 đại diện 

Trong top 100 có 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với 11 hạng mục. Điều kiện được xem xét đối với các công ty phải có trụ sở chính tại khu vực châu Á – Thái Bìnhộc sở hữu tư nhân, hoạt động vì lợi nhuận, có doanh thu hàng năm gần nhất không quá 50 triệu USD và tổng vốn huy động không quá 100 triệu USD tính đến ngày 1/8.

Singapore dẫn đầu với 19 công ty, tiếp theo là Hong Kong (Trung Quốc) với 16 doanh nghiệp. Việt Nam có 2 đại diện lọt vào danh sách là Finhay và Medici Việt Nam 

Finhay là startup Việt Nam được thành lập vào năm 2017, bởi CEO Nghiêm Xuân Huy (Huy Nghiêm). Thông qua nền tảng đầu tư vi mô và quản lý tài sản, Finhay hướng tới mục tiêu cung cấp một điểm dừng chân cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Từng xuất sắc là Top 60 bước vào Bán kết của Startup Wheel 2018.

Anh Nghiêm Xuân Huy – CEO Finhay

Trong khi Medici Vietnam là một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe. Medici Vietnam được thành lập từ năm 2017 và đang được dẫn dắt bởi CEO Ngô Đức Anh.

Đội ngũ Medici Vietnam

Đây là lần thứ hai Forbes công bố danh sách “Asia 100 to Watch”. Năm ngoái, Việt Nam có 4 công ty lọt vào danh sách này bao gồm: Hoozing, Logivan, Lozi và Med247.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam