featured image

Startup Vuihoc huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

Theo DealStreetAsia, vào ngày 12/7 Startup về công nghệ giáo dục Vuihoc đã huy động được thêm 6 triệu USD trong vòng gọi vốn mới được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura, đây là sự kiện đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp startup này gọi vốn thành công.

Trước đó, tháng 8/2021, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào Vuihoc. 

Tháng 9/2022, Vuihoc đã huy động thêm được 2 triệu USD trong khoản tài trợ bắc cầu được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Bace Capital do tập đoàn Ant Group hậu thuẫn, cùng với sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác như Vulpes Ventures, DT & Investment, Colopl Next và Nextrans.

Startup giáo dục Vuihoc nhận thêm 6 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài ảnh 1
Hai nhà đồng sáng lập của Vuihoc: Ông Đỗ Ngọc Lâm và Bà Đỗ Minh Thu 

Vuihoc được thành lập vào năm 2019 bởi hai nhà đồng sáng lập là ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu với sứ mệnh rút ngắn chênh lệch trong khả năng tiếp thu của các em học sinh và mang đến trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả nhất cho các em. Và cái tên “Vui Học” được những nhà sáng lập lựa chọn để thể hiện những khát khao sẽ tạo ra một môi trường hứng khởi để các em học sinh có được niềm say mê học tập từ sớm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển hệ thống và quản trị doanh nghiệp, đội ngũ sáng lập cho biết khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng nhằm đạt mục tiêu 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng công nghệ, nâng cấp các tính năng của sản phẩm, đa dạng hoá để đem lại hiệu quả học tập cho người dùng. Hiện tại, Vuihoc công bố đã có hàng trăm nghìn người dùng trên khắp cả nước.

Nền tảng giáo dục trực tuyến Vuihoc cung cấp hơn 400.000 học liệu dưới nhiều hình thức bao gồm các khoá học trực tuyến, bài giảng video, kho câu đố. Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát với khung chương trình trong sách giáo khoa. Các chuyên gia giáo dục nghiên cứu và xây dựng nguồn học liệu dựa trên cơ sở phân tích theo từng lứa tuổi nhằm cung cấp nội dung học phù hợp cho học sinh.

Các lớp học trực tiếp cho phép học sinh có thể học riêng hoặc học theo nhóm nhỏ với các giáo viên, nơi họ có thể nhận được phản hồi tức thì. Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1.000 lớp học hàng ngày trên Vuihoc.

“Mục tiêu của Vuihoc là đem lại cơ hội tiếp cận bình đẳng các sản phẩm giáo dục chất lượng cao cho học sinh trên khắp Việt Nam. Việc nâng cao sự bình đẳng trong giáo dục sẽ giúp các em có khả năng học tập tốt hơn, qua đó nâng cao triển vọng nghề nghiệp sau này”, ông Đỗ Ngọc Lâm, nhà sáng lập kiêm CEO của Vuihoc chia sẻ.