Startup show pitch session at WHISE 2018

Image may contain: text

Khái niệm Angel Investor (Nhà đầu tư thiên thần) ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện gần đây nên phần lớn những nhà đầu tư thiên thần chủ yếu đã khởi nghiệp hoặc lãnh đạo tại các công ty. Họ đặc biệt quan tâm tới giai đoạn phát triển ban đầu của các mô hình kinh doanh và muốn đầu tư một phần vì họ mong chúng thành công hơn là kì vọng vào lợi nhuận sẽ mang lại sau này. Trong một số trường hợp khác, họ bị ấn tượng bởi đam mê và nhiệt huyết của những nhà khởi nghiệp và quyết định hỗ trợ một phần kinh phí để giúp công ty hoạt động.

Đối với các cá nhân vừa mới dấn thân vào con đường khởi nghiệp thì việc tìm cho mình một nhà đầu tư hỗ trợ về tài chính và cùng đồng hành với dự án của mình là rất quan trọng. Nhiều công ty khởi nghiệp thích các Angel Investor hơn, số khác lại chọn các quỹ đầu tư mạo hiểm nhưng đại đa số Angel Investors  được tìm đến như một giải pháp hữu hiệu dành cho các Startup có tuổi đời còn trẻ. Tuy nhiên, mỗi Startup cũng phải hiểu rõ thêm về loại hình đầu tư này để đạt được hiệu quả hợp tác cao nhất. 

Image titleVậy có những kiểu Angel Investor nào?

Thực tế, không phải Angel Investors nào cũng giống nhau mà theo Elad Gil, Angel Investors được chia thành 7 loại. Đây cũng là 7 loại Angel Investors mà các Startup cần nắm rõ để biết đâu là nhà đầu tư thực sự phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, để hiểu rõ thêm về góc nhìn của nhà đầu tư đối với các startup, các bạn có thể đăng ký tham dự chương trình Startup Show Pitch Session trong chuỗi các sự kiện WHISE 2018.

Link đăng ký: https://komorebi-insight.com/consumers/home?token=yXpoWazpyeL7_NcYmN-o
http://startup.vitv.vn/tin-chu/14-03-2016/nha-dau-tu-thien-than-angel-investor-la-ai/157

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam