SeABank có kế hoạch bán 13,78% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài

Nhiều nguồn tin cho biết, ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) sẽ có kế hoạch bán khoảng 13,78% cổ phần vốn đăng ký hiện có cho các nhà đầu tư nước ngoài

Với giá cổ phiếu hiện tại, giao dịch sẽ có giá trị khoảng 375 triệu USD.

Thành lập năm 1994 tại Hà Nội, SeABank được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Ngân hàng cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng thương mại cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng thương mại thông qua mạng lưới gồm 167 chi nhánh.

SeABank là ngân hàng khu vực tư nhân lớn thứ 12 tại Việt Nam về quy mô tài sản tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 lên đến 10 tỷ USD.

Sau khi giao dịch hoàn tất, SeABank sẽ sử dụng để mở rộng hơn nữa các dịch vụ tài chính, ngân hàng của mình trên toàn quốc.

Vào tháng 1, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tăng gói vay cho SeABank từ 150 triệu USD lên 220 triệu USD.

IFC và các tổ chức tín dụng quốc tế đã quyết định cấp bổ sung 70 triệu USD, nâng tổng gói tín dụng và tài trợ thương mại cho SeABank lên 220 triệu USD.

“Việc nhận thêm vốn từ IFC và các tổ chức cho vay quốc tế lớn đã chứng minh khả năng tiếp cận nguồn vốn quốc tế của SeABank. Nguồn vốn bổ sung sẽ giúp SeABank tăng cường năng lực hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng như xây dựng các kế hoạch hành động về giới phù hợp với chiến lược của ngân hàng ”, bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank cho biết.

Nguồn: DealStreet Asia

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam