featured image

Kết quả chung cuộc Startup Wheel 2022

Quán quân Benkon (bảng Việt Nam) và Ally Logistics (bảng quốc tế) xuất sắc “chinh phục” Hội đồng ban giám khảo 

Cuộc thi Startup Wheel 2022 được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng trên khắp Việt Nam. Các Startup tham gia cũng vô cùng đa dạng trên các lĩnh vực: AI, Big Data, SaaS, IoT, Fintech, Edutech, Agritech,… Trong 2 ngày 25 & 26.08.2022 diễn ra tranh tài sôi nổi của Top 50 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế trước Hội Đồng BGK bao gồm các Nhà đầu tư, Doanh nhân và Chuyên gia của Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo. Sau đó, vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết gay cấn, Benkon – Startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân sau những nỗ lực chinh phục Hội đồng Ban Giám khảo uy tín.

  • Kết quả chung kết Startup Wheel 2022 – Bảng Việt Nam

Giải nhất Benkon

Giải nhì Memobot 

Giải ba Wiibike

 

Hạng mục dự án được yêu thích nhất tại Vietnam Startup Day 2022 đã thuộc về Herbhouse 

Hạng mục dự án Sáng tạo nhất tại Vietnam Startup Day 2022 đã thuộc về Memobot

Hạng mục nữ founder được xuất sắc nhất chính thức thuộc về bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Founder Wiibike 

 

Hạng mục thí sinh ấn tượng nhất đã thuộc về hai bạn học sinh lớp 11 từ Bà Rịa-Vũng Tàu với dự án áp dụng công nghệ AR mô phỏng các thí nghiệm hóa học trong giáo dục Chars 

 

  • Kết quả chung kết Startup Wheel 2022 – Bảng Quốc tế

 

Giải Nhất Bảng Quốc tế – Startup Wheel 2022 là startup từ Singapore –  Ally Logistics Pte. Ltd – Luwjistik

Startup Wheel – cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đã đánh dấu chặng đường 10 năm với những kết quả ấn tượng, sau 2 năm đại dịch đầy thử thách. Năm 2022, cuộc thi nhận được 1860 dự án dự thi, 163 dự án trưng bày, trong đó có 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới.

Kết quả này không chỉ thể hiện sự thành công của cuộc thi, mà còn chứng minh các công ty khởi nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và sức nóng của Việt Nam đã thu hút rất nhiều bạn bè quốc tế. 

‘The Tipping Point – Điểm Bùng Phát” là chủ đề năm nay

Lấy cảm hứng từ “The Tipping Point – Điểm Bùng Phát” – cuốn sách nổi bật của Malcolm Gladwell giải thích một khoảnh khắc khi một ý tưởng, một xu thế, một hành vi xã hội vượt qua một ngưỡng nhất định sẽ lan ra nhanh như một “ngọn lửa hoang”, Vietnam Startup Day tổ chức năm thứ 9 bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) và Công ty Cổ Phần Xúc Tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP.

Dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và Hội LHTN Việt Nam TPHCM. Sự kiện nhằm hội tụ các nhân tố then chốt nhằm giúp startup tìm ra “điểm bùng phát” quan trọng này thông qua mạng lưới hơn 300 đối tác Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm, Nhà đầu tư, Cơ quan truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường Đại học…tại Việt Nam và thế giới.