Hơn 22.000 nhân viên ngành công nghệ mất việc ở Mỹ và hơn 12.000 ở các startup Ấn Độ

Khi các lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp bị tác động bởi suy thoái kinh tế và lạm phát tăng cao, hơn 22.000 nhân viên trong lĩnh vực này đã mất việc trong 6 tháng năm 2022 tại Mỹ, cùng với hơn 12.000 người trong hệ sinh thái khởi nghiệp Ấn Độ.

Theo Crunchbase, các công ty Startup, đặc biệt là những công ty được hưởng lợi từ sự bùng nổ của đại dịch, đang cảm thấy áp lực khi được định giá lại, đặc biệt đã có dấu hiệu bắt đầu giảm.

Các Startup chia sẻ việc huy động vốn khó hơn nhiều trong môi trường ảm đạm này. Tình hình tài chính không đủ cân đối khiến trên toàn cầu, các công ty như Netflix, công ty dịch vụ tài chính Robinhood và một số nền tảng tiền điện tử đang phải đối mặt với tình hình nhân sự bấp bênh.

Trong lĩnh vực tiền điện tử đang bị tác động bởi các “cơn gió ngược”, các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty bao gồm Coinbase , Gemini, crypto.com, Vauld, Bybit, Bitpanda và các công ty khác đã thông báo cắt giảm nhân sự của họ 

Nhà phát triển trò chơi Pokemon GO, Niantic đã yêu cầu 8% lực lượng lao động của mình rời khỏi công ty

Tesla do Elon Musk điều hành đã cắt giảm 10% lực lượng lao động. 

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ tiếp tục sa thải nhân viên của họ để vượt qua “funding winter”, bên cạnh đó Ấn Độ đã chứng kiến ​​hơn 60.000 người mất việc chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, dẫn đầu là các nền tảng thương mại điện tử, cho đến nay, gần 12.000 nhân viên tại các công ty Startup đã bị sa thải, bao gồm các công ty như Ola, Blinkit, BYJU’s (White Hat Jr, Toppr) , Unacademy , Vedantu , Cars24 , Mobile Premier League (MPL), ….

Các chuyên gia trong ngành cho rằng ít nhất 50.000 nhân viên nữa bị mất việc làm chỉ trong năm nay với lý do “tái cấu trúc và quản lý chi phí”. Thậm chí, một số kỳ lân cũng đã sa thải nhân viên của mình như Ola, Unacademy, Vedan, Cars24 và Mobile Premier League (MPL).

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam