Edupia huy động 8 triệu USD từ Jungle Ventures

Edupia đang huy động số vốn 8 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures tại Singapore. Trước đó, Educa, tập đoàn điều hành Edupia, cũng từng thành công huy động được 2 triệu USD. Vòng gọi vốn Series A này nhận được sự đầu tư từ Redefine Capital Fund. Quỹ đầu tư này cũng có trụ sở tại Singapore. Với số vốn gọi được, Educa sẽ đầu tư mạnh vào hạ tầng kỹ thuật, nghiên cứu sản phẩm mới. Tập đoàn này hướng đến kế hoạch dài hạn để đạt mục tiêu hai triệu người dùng trả phí trong thị trường 20 triệu học sinh Việt Nam năm 2025.

 

Về Tập đoàn Educa và startup Edupia

Edupia là một startup giáo dục có trụ sở tại Việt Nam được thành lập vào năm 2018. Startup này “sử dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách về điều kiện học tập”. Edupia tập trung giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học Tiếng Anh của đại đa số học sinh Việt Nam. Sự thành lập Edupia xuất phát từ mong muốn mang chất lượng Tiếng Anh chuẩn quốc tế đến mọi học sinh Việt Nam, giúp các bạn học sinh, sinh viên dù không có điều kiện kinh tế theo học các trường quốc tế hay trung tâm vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Đội ngũ sáng lập startup đã xây dựng sản phẩm đầu tiên với tên gọi “Edupia – Tiếng Anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học”.

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hoan đại diện Educa Corporation nhận Chứng nhận và Cúp Tin dùng Việt Nam 2021.

 

Sau 3 năm ra mắt, Edupia, giờ đây đã là Tập đoàn Educa, ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng với 500.000 người dùng trả phí. Educa đã trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường Tiếng Anh online. Tập đoàn này hiện đang xây dựng và phát triển thêm các chương trình Tiếng Anh self-learning dành cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mới như Chương trình Tiếng Anh chuẩn Châu Âu Babilala cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi, hay Chương trình Gia sư Trực tuyến Edupia Tutor. Educa cũng đã quốc tế hóa sản phẩm, tiến sang các thị trường mới trong khu vực Đông Nam Á.

 

Về Jungle Ventures

Jungle Ventures hoạt động chủ yếu tại Đông Nam Á. Quỹ đầu từ này đầu tư vào các startup giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng. Jungle Ventures cũng vừa huy động thành công 600 triệu USD. Quỹ đầu tư này hoạt động rất tích cực tại thị trường Việt Nam. Jungle Ventures từng đầu tư vào nhiều startup Việt Nam như Dat Bike, KiotViet, Mio, Medici, Timo,…

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam