Giới thiệu diễn giả David Dương – một trong những doanh nhân Việt Kiều thành công

David DươngLà một người con đất Việt giàu nghị lực, David Dương sau 40 năm định cư tại bang San Francisco (Mỹ), ông bắt đầu cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng, nay là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solution (CWS), Công ty châu Á duy nhất đứng thứ 37/100 công ty hàng đầu ngành xử lý chất thải của Hoa Kỳ, đồng thời là Chủ tịch Công ty Vietnam Waste Solution (VWS) tại Việt Nam.

Năm 18 tuổi khi đang học trung học phổ thông, ông cùng gia đình sang Mỹ. Cha ông là Ông Dương Tài Thu từng sở hữu Công ty Giấy Đồng Nai (CoGiDo) chuyên sản xuất giấy lớn nhất miền Nam trước năm 1975.

Năm 1980, David Dương cùng gia đình khởi đầu công việc kinh doanh bằng cách góp vốn $700 Mỹ kim của các thành viên trong gia đình và mua một chiếc xe tải đã qua sử dụng để thu gom giấy, phế liệu và ve chai.

Với số vốn nhỏ khi thành lập từ năm 1983, ông David Dương và gia đình đã xây dựng được một thương hiệu thành công rồi sang nhượng, thu về một số tiền lớn để mọi thành viên trong gia đình có vốn mua nhà cửa, xây dựng những cơ sở làm ăn khác.

Riêng ông David Dương được mời ở lại làm tổng quản lý 2 nhà máy Cogido và 2 nhà máy thu gom xử lý chất thải rắn và nhà máy làm phân Compost ở Oakland, San Jose, Milpitas, San Francisco. Năm 1992, ông David Dương quyết định nghỉ việc để thành lập một công ty thu gom phân loại xử lý chất thải rắn mang tên California Waste Solutions (CWS).

Không chỉ xử lý hầu hết các vật liệu tái chế cho các thành phố Oakland, San Jose, Sacramento, Contra Costa…, chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh phế liệu, quản lý, thu gom và tái chế rác thải trên nhiều thành phố miền Bắc California, vận hành các nhà máy tái chế rác thải ở Oakland, Sacramento và San Jose… Công ty California Waste Solution của ông David Dương xử lý rác cho hơn 10 thành phố ở Mỹ, và kinh doanh vật liệu tái chế trên cả thị trường Mỹ và quốc tế. Với thành công trong kinh doanh, David Dương được bầu là Chủ tịch Hiệp hội Doanh gia Việt Mỹ “VABA” tại Hoa Kỳ.

Sau những thành công trên đất Mỹ, năm 2004, ông David Dương quyết định về quê nhà đầu tư với dự án Công Ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (Vietnam Waste Solutions, Inc – VWS). Ngày 30/4/2004, ông David Dương đã chính thức bắt đầu thực hiện dự án xây dựng Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn tại TP. Hồ Chí Minh. Đầu tư 90 triệu USD vào nơi ông đã sinh ra và trưởng thành, David Dương mong muốn đem những kiến thức và công nghệ tiên tiến về giúp quê hương. Đây là dự án xử lý môi trường được xem là hiện đại nhất Việt Nam

Tháng 2/2010, với sự bổ nhiệm của tổng thống Obama, ông đảm nhiệm chức vụ phụ trách quỹ Giáo dục VEF

 

Sơ lược tiểu sử:

– Ông Dương David Trung (tên thường gọi: David Dương) sinh năm 1958 tại TP. Hồ Chí Minh

– Gia đình ông từng sở hữu Công ty Giấy Đồng Nai (CoGiDo), sản xuất giấy lớn nhất miền Nam trước đây, có văn phòng chính ở Sài Gòn và nhà máy tại khu Công nghiệp Biên Hòa

– Ông hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solution (CWS), công ty hàng đầu ngành xử lý chất thải của Hoa Kỳ, đồng thời là Chủ tịch Công ty Vietnam Waste Solution (VWS) tại Việt Nam.

– Ông còn là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt kiều tại Hoa Kỳ.

– Tháng 2/2010, đảm nhiệm chức vụ phụ trách Quỹ Giáo Dục Việt Nam VEF.

– Ông Dương David Trung là một trong những đại biểu được mời về tham dự dự Đại hội Việt Kiều yêu nước, tổ chức tại Hội trường Mỹ Đình, Hà Nội tháng 11/2009.

– Tổng giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam Dương David Trung đã được Bộ Ngoại Việt Nam giao trao tặng bằng khen vì đã có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam