Airiot – giải quyết vấn đề về điện năng cho các Host Airbnb.

Airiot – giải quyết vấn đề về điện năng cho các Host Airbnb

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/airiot-giai-quyet-van-de-ve-dien-nang-cho-cac-host-airbnb/

Chào mọi người, mình là Tuấn, Founder & CEO của team Airiot.
Và Airiot đang giải quyết vấn đề về điện năng cho các Host Airbnb

Từ nhỏ, mình được coi phim khoa học viễn tưởng và chi tiết là Iron Man năm 2008 nên thấm dần tư tưởng phải chế cái này cái kia khi lớn lên. Mình có một người bạn tên Khanh và đến thời điểm hiện tại đã chơi được 10 năm và hiện tại bạn cũng là Co Founder của mình.
Hai đứa có chung đam mê và sở thích, khi lên cấp 3 thì bắt đầu chế những thiết bị nhà thông minh và bắt đầu làm trợ lý ảo như trong phim Iron Man. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp cấp 3, bọn mình quyết định sẽ đem những thứ đang làm đi xin đầu tư để có thể phát triển tiếp dự án “ Nhà thông minh điều khiển hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo” nhưng ở thời điểm đó không một ai quan tâm nên cả 2 cũng không có nguồn lực để phát triển tiếp. Khanh bắt đầu học đại học còn mình thì ra đi làm, cơ duyên tình cờ gặp một người anh tên Đức, anh Đức lúc đó là CEO của một công ty tên SHIELD chuyên hỗ trợ các bạn startup. Lúc này gặp anh rồi trao đổi qua lại và anh đồng ý hỗ trợ cho bọn mình – một thời gian thì cả 2 cảm thấy có quá nhiều thử thách về mặt công nghệ hiện tại nên đã dừng. Anh Đức sau đó có kinh doanh vài phòng Airbnb và gặp vấn đề : Khách ra ngoài không tắt điện. Sau đó anh Đức đã hỏi mình có cách nào để giải quyết vấn đề này bằng IoT không ? Và bọn mình đã nghiên cứu và ra được 1 bản thiết bị đóng ngắt điện tự động phiên bản đầu tiên. Sau đó bọn mình nghiên cứu thị trường và thấy rằng ở VN ai cũng có vấn đề về điện năng không chỉ riêng Airbnb, trái đất đang nóng lên và con người ngày càng có nhiều nhu cầu sử dụng điện để phục vụ cho lợi ích của mình và nó tạo thành một vòng lặp :

Trái đất nóng lên; Sử dụng các thiết bị làm mát nhiều ; Thải ra khí nóng ; Trái đất lại nóng lên

Và tụi mình nghĩ nên phải làm một giải pháp nào đó để làm chậm quá trình này lại để cho chúng ta và cả con cháu đời sau có thể sống trên quả địa cầu này

Nhưng bọn mình cần bắt đầu ở một cái gì đó nhỏ để có thể sống được. Mặc dù đã làm ra được bản đầu tiên nhưng nó chưa thực sự phù hợp với các Host Airbnb và tụi mình đã mất thêm 2 năm để có thể làm ra được một phiên bản khá hoàn chỉnh.

Tháng 8/2018 bọn mình được Christinas hỗ trợ để có thể test sản phẩm ở các căn Airbnb của họ và họ cung cấp những nguồn lực để bọn mình có thể phát triển tiếp sản phẩm hoàn chỉnh. Và sau đó đã có thêm 2 thành viên mới tham gia – Airiot được thành lập.

Tháng 4/2019, bọn mình đã bắt đầu cho những Host muốn sử dụng sản phẩm đăng ký trước và sẽ giao hàng vào tháng 9/2019.

Hiện tại lượt đăng ký đã đủ 500 device và đạt được Target của team năm 2019. Trong năm nay, bọn mình sẽ triển khai và test để có được những bộ data chính xác nhất để các năm tiếp theo có một cái nền vững chắc để bắt đầu mở rộng thị trường.

Trong năm 2020 và năm 2021, Airiot sẽ bắt đầu lan rộng các thiết bị tới tay các Host ở các địa điểm lớm ở Việt Nam như : Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hội An, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang. Và không dừng lại ở đó, bọn mình sẽ tiếp tục ra các nước ĐNÁ như : Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia vào những năm tiếp theo.

Vision của Airiot là giải quyết vấn đề về năng lượng

Không chỉ dừng lại ở thị trường ngách là Airbnb, mà Airiot sẽ giải quyết vấn đề năng lượng cho các thị trường khác khi đủ lớn mạnh : Hotel, Factory, Education, và cuối cùng là Home – một thị trường cực lớn mà bọn mình đã nhắm tới ngay từ những ngày đầu tiên.

 

 

 

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam