Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

Kết thúc hành trình các thành viên đoàn Hành trình sẽ tham gia Ngày hội đổi mới sáng tạo Quốc Gia – Techfest 2019 tại tỉnh Quảng Ninh

69359634_419055412050547_7109094443172495360_n.jpg

 

Thực hiện đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10/4/2019; Thực hiện Chương trình công tác Hội và phòng trào Thanh niên năm 2019; Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khoá VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (sYs) triển khai kế hoạch tổ chức Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019, chủ đề Du lịch với tên gọi “Why Vietnam ?”.

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2019 sẽ đi qua và dừng chân tại 9 tỉnh/thành phố, theo lịch trình : Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Đăk Lăk, Bình Định, Quảng Nam, Ninh Bình, Yên Bái, Hà Giang

Hành trình được chia thành 3 hành trình khu vực, xuất phát từ Mũi Cà mau – điểm cực Nam của Tổ Quốc, cụ thể như sau:

– Miền Nam đi qua các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bến tre.

– Miền Trung – Tây Nguyên đi qua các tỉnh Đăk Lăk, Bình Định, Quảng Nam.

– Miền Bắc đi qua các tỉnh Ninh Bình, Yên Bái, Hà Giang.

Lễ xuất quân hành trình được tổ chức tại tỉnh Cà Mau và Lễ tổng kết Hành trình sẽ được tổ chức tại Hà Giang.

Kết thúc hành trình các thành viên đoàn Hành trình sẽ được mời tham gia Ngày hội đổi mới sáng tạo Quốc Gia – Techfest 2019 tại Quảng Ninh.

Thành viên tham gia Hành trình sẽ chia làm 3 đoàn để tham gia ba hành trình khu vực, mỗi đoàn 40 người dựa trên sự đăng ký của các thành viên và sự lựa chọn của Ban Tổ chức.

HO-SO-TAI-TRO-WHY-VIETNAM-DONG-HANH-EDIT-190524-1024x718.jpg

Đây dự kiến sẽ là 1 chuỗi các hoạt động bổ ích dành cho thanh niên, sinh viên khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực Du lịch có mong muốn tham gia để giao lưu, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội cho dự án kinh doanh của mình.

Tạo cơ hội để các thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nắm bắt được những bài toán đặt ra của chính quyền các tỉnh, thành phố nơi hành trình đi qua, từ đó giúp cho các thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có những ý tưởng, giải pháp sáng tạo khả thi, thiết thực, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm mục đích phát huy vai trò của Thanh niên và các tổ chức Đoàn Thanh Niên, tổ chức Hội LHTN Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức và thực hiện bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững, từ đó hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân địa phương đặc biệt là của đoàn viên, thanh niên địa phương.

Hành trình sẽ có 120 thành viên chính thức, 30 khách mời. Trong đó:

  • Thành viên chính thức là Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; Sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về Du lịch của các trường Đại học trên cả nước; Tác giả/nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019.

  • Khách mời là các thanh niên, sinh viên được lựa chọn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, điện ảnh tham gia vào quá trình xây dựng tư liệu của Hành trình; Sinh viên nước ngoài đang học tập tại các khoa du lịch, báo chí, truyền thông, ngoại giao… và sinh sống tại Việt Nam, đối tượng có sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế; Các Doanh nhân trong lĩnh vực Du lịch có nhu cầu đi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cống hiến cho Du lịch nước nhà được mời tham gia với tư cách diễn giả; Các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và lĩnh vực Du lịch.

Tìm hiểu thêm về chương trình và cách thức đăng ký tham gia Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019 Tại đây

(Nguồn: doimoisangtao.vn)

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam