Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  Nền tảng thương mại điện tử công nghiệp B2B EI Industrial

Nền tảng thương mại điện tử công nghiệp B2B EI Industrial

EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B dành cho ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng đầu tiên tại Việt Nam.

eiindustrial-nen-tang-b2b-cong-nghiep.jpg

Trong quá trình làm việc với hàng trăm khách hàng là nhà sản xuất, EI Industrial nhận thấy một số vấn đề lớn trong quy trình mua hàng phục vụ bảo trì, vận hành và sửa chữa giây chuyền sản xuất.

Trong khi đó đội ngũ mua hàng phải dành rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm sản phẩm trên mạng, liên hệ nhà cung cấp, chờ báo giá, dò giá từ tối thiểu 3 nhà cung cấp và nhiều thời gian để thương lượng và chốt đơn hàng.

Đồng thời đội mua hàng phải quản lý hàng trăm nhà cung cấp khác nhau thủ công bằng excel với hàng ngàn mã vật tư khác nhau. Đồng thời, đa số các nhà cung cấp bán hàng B2B đều theo phương pháp bán hàng truyền thống hàng chục năm nay, và gần gặp khó khăn rất nhiều trong việc mở rộng quy mô công ty.

Vì vậy EI Industrial với ý tưởng tạo ra một nền tảng thương mại điện tử B2B tập trung vào các sản phẩm công nghiệp cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp sản xuất và xây dựng.

Với nền tảng này, EI Industrial cho phép nhà cung cấp tạo tài khoản, gian hàng, tự do quyết định giá bán. Ở phía kia, khách hàng sẽ tạo tài khoản, tạo đơn hàng, mua hàng. EI Industrial sẽ là trung gian tiếp nhận đơn hàng từ khách hàng – gửi đơn hàng tới nhà cung cấp, nhận hàng từ nhà cung cấp – giao hàng, nhận thanh toán từ khách hàng – thanh toán cho nhà cung cấp. EI sẽ thu 5-25% từ mỗi giao dịch đó.

106672915_4078737682198182_6508243319915339789_o.jpg

Mô hình sàn thương mại điện tử này không còn xa lạ đối tại thị trường Việt Nam nhưng EI Industrial có những điểm sáng tạo nào để có thể thành công và trở thành “người chơi lớn” dẫn dắt thị trường.

  • Tính mới trên thị trường: Mặc dù người Việt đặc biệt là dân số trẻ ở các thành phố lớn đã trở nên quen thuộc với việc mua hàng qua các nền tảng như Tiki, Lazada…nhưng gần như chưa có một nền tảng thương tự cho ngành công nghiệp. Nhiều doanh nghiệp thương mại truyền thống cũng đã nhanh chóng tạo cho mình website bán hàng nhưng bản chất vẫn là mô hình thương mại với chi phí tồn kho rất lớn, quy mô ngành hàng bó hẹp, mức giá cao, cần đội ngũ bán hàng lớn, khả năng tiếp cận thị trường ở các thành phố khác bị bó hẹp.

  • Tận dụng sức mạnh internet: Internet hiện nay đã len lỏi khắp mọi nơi và riêng ngành công nghiệp B2B được xem như là bảo thủ và truyền thống hơn, internet cũng đang dần từng bước thay đổi. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng ngày càng trẻ hóa và sẵn lòng tiếp cận các công nghệ internet mới như điều đương nhiên để cải tiến và hoàn thiện. EI Industrial định hướng là một công ty thuần công nghệ internet, dùng các công nghệ tích hợp internet để điều phối, quản lý, bán hàng, marketing, vận hành nhằm giảm thiểu tối đa con người để tối thiểu chi phí, và tối đa khả năng lan tỏa tới nhiều phân khúc khách hàng, nhiều vùng miền.

  • Tích hợp các giải pháp quản lý: EI Industrial không chỉ đơn giản là một sàn thương mại điện tử mà nó còn là một công cụ quản lý bán hàng – mua hàng cho nhà cung cấp và khách hàng. Trang quản lý (dashboard) của EI được xây dựng như một SaaS (phần mềm dịch vụ) với nhiều tính năng có thể mở rộng trong tương lai gần như:

  • Nền tảng quản lý của EI Industrial: Hệ thống sẵn sàng để tích hợp với các phần mềm quản lý khách hàng CRM, chương trình khách hàng thân thiết, phần mềm kế toán, ngân hàng, kết nối API với đối tác vận chuyển. Tất cả sẽ giúp EI vận hành một cách thông minh và tối thiểu hóa chi phí.