Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  MAKEX VIỆT NAM 2019 – Cuộc thi robot quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ

MAKEX VIỆT NAM 2019 – Cuộc thi robot quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ

MakeX là cuộc thi Robot toàn cầu được tổ chức hàng năm quy tụ hơn 350 đội dự thi trên toàn thế giới.

MakeX thúc đẩy phương pháp giáo dục liên môn khoa học và công nghệ nhằm truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 8 đến 15 tuổi tìm hiểu học tập STEAM Khoa học (Science), Công Nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ Thuật (Art) và Toán học (Mathematics).

Mỗi năm MakeX sẽ có một chủ đề khác nhau để ứng dụng kiến thức về robotics, tự động hóa để thực hiện nhiệm vụ đồng đội và nhiệm vụ liên minh. Điểm nhấn đặc biệt chỉ có riêng tại MakeX, bên cạnh các nhiệm vụ độc lập, hai đội cùng hợp tác giao tiếp với nhao để thực hiện các nhiệm vụ liên minh. Các nhiệm vụ sẽ tập trung vào tư duy logic, hợp tác chiến thuật theo nhóm và khả năng giải quyết vấn đề. Nhiệm vụ thành công là khi liên minh cùng thắng.

Hình ảnh mini-MakeX 2018

Hình ảnh mini-MakeX 2018

 

 

Hình ảnh mini-MakeX 2018

Hình ảnh mini-MakeX 2018

MakeX Vietnam 2019 Với chủ đề “Chiến binh bảo vệ thành phố – The City Guardian”

Với chủ đề “Chiến binh bảo vệ thành phố – The City Guardian”, MakeX Việt Nam 2019 thử thách học sinh trong việc lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm trong thành phố. Thông qua đó, các bạn nhỏ có thể áp dụng các trải nghiệm kiến thức vào trong việc giải quyết vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và tư duy sáng tạo. Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/10/2019, chia thành ba vòng thi, dự kiến quy tụ hơn 50 đội tham gia, đến từ các trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở trên địa bàn thành phố.

Trailer Chủ đề MakeX 2019

 

Chia sẻ về cuộc thi, ông Đỗ Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục KDI cho biết: “Là đơn vị tiên phong trong việc triển khai các mô hình giáo dục STEAM tiên tiến tại Việt Nam, chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi MakeX 2019. MakeX không chỉ là một cuộc thi robotics, MakeX là một môi trường để học sinh rèn luyện những năng lực quan trọng như tư duy sáng tạo, tư duy giải quyết vấn đề và hợp tác nhóm hiệu quả. Hy vọng rằng cuộc thi sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của học sinh, phụ huynh và các cơ quan giáo dục.”

MakeX Vietnam 2019 sẽ diễn ra tại Whise 2019

Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tự hào đồng hành cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM là đơn vị tổ chức chính thức của cuộc thi MakeX Việt Nam 2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng đồng thời là một hoạt động trong Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh 2019 (WHISE 2019) diễn ra tại TRUNG TÂM HỘI NGHỊ RIVERSIDE PALACE: 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4 vào ngày 18 & 19/10/2019.


WHISE 2019 – TUẦN LỄ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & KHỞI NGHIỆP TP. HCM NĂM 2019 được đồng tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ và Thành Đoàn TP. HCM, được chủ trì bởi Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM và Đại sứ quán Phần Lan, WHISE 2019 được thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC).WHISE 2019 – “Tuần Lễ Vàng” được mong chờ nhất năm 2019 của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
Thời gian: 18 & 19/10/2019
Địa điểm: Riverside Palace, 306D Bến Vân Đồn, Q.4
– Startup đăng ký tham gia triển lãm ngay để được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng Tại đây
– Đăng ký tham gia sự kiện Tại đây