Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  KHAI MẠC TUẦN LỄ ĐỔI MỚI SANG TẠO & KHỞI NGHIỆP TP. HCM – WHISE 2019

KHAI MẠC TUẦN LỄ ĐỔI MỚI SANG TẠO & KHỞI NGHIỆP TP. HCM – WHISE 2019

WHISE 2019 – TUẦN LỄ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & KHỞI NGHIỆP TP. HCM NĂM 2019 đồng tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ và Thành Đoàn TP. HCM; chủ trì bởi Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM và Đại sứ quán Phần Lan; triển khai thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và quy tụ hơn 20 tổ chức/đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. HCM và các đối tác Quốc tế.

Vào sáng ngày 18/10/2019, tại Riverside Palace đã diễn ra buổi Lễ Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 –  WHISE 2019.

Tiếp nối những thành công trước đó, WHISE 2019 tiếp tục được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì tổ chức, một trong những đối tác quốc tế quan trọng đã đồng hành qua nhiều kỳ của WHISE. Sự kiện này đã được giao cho Sở khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

WHISE 2019  tiếp tục được sự đồng hành mạnh mẽ từ cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chuỗi gần 30 sự kiện trong nước và quốc tế được tổ chức tại nhiều địa điểm trong thành phố như Hội thảo, tọa đàm, triển lãm, kết nối, gọi đầu tư, trao giải thưởng tôn vinh những tập thể và cá nhân có đóng góp thiết thực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố,……..nhằm hiện thực hóa những định hướng của thành phố trong tương lai như xây dựng Đô thị thông minh hay đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố đổi mới sáng tạo.

Mở đầu buổi khai mạc là phát biểu của Ông Nguyễn Việt Dũng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố: “ Chương trình này là sự thể hiện rõ ràng nhất cho những cam kết của thành phố đối với việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Tôi tin tưởng rằng với các sự kiện diễn ra trong chương trình sẽ phần nào đó giúp cho các vị có sự quan tâm nhiều hơn về công cuộc Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của thành phố nói chung và Việt Nam nói riêng,  tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình tiếp theo. Thành phố sẽ sáng tạo và đề xuất những chính sách chi tiết hơn cho từng lĩnh vực, từmg giai đoạn cụ thể nằm trong khuôn khổ cho phép để hỗ trợ hết mịnh cho Hệ sinh thái khởi nghiệp Thành phố. nhấlà chính sách kết nối các dự án Khởi nghiệp của Việt Nam với các Doanh nghiệp nước ngoài nhằm hỗ trợ cho các Startup có thể có cơ hội vươn tầm quốc tế”

Ông Nguyễn Việt Dũng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố

Và trong phần phát biểu của Đại diện Đại sứ Phần Lan tại CHXHCN Việt Nam, Ngài  Kari Kahiluoto đã chia sẻ rằng:

“ Tôi rất tự hào vì Phần Lan có vai trò tiên quyết trong Chương trình, đây là lần thứ 3 chúng tôi cùng nhau tổ chức Tuần lễ này, chúng tôi sẽ rất vui và sẵn lòng hỗ trợ các hoạt động về Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho TP. HCM.

Chiến lược mà Phần Lan dành cho Việt Nam là có thể đa dạng hóa được các mối quan hệ vì trong tương lai chúng tôi vẫn muốn tiếp tục đồng hành cùng với TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung về nhiều lĩnh vực khác nữa. Và tôi nghĩ rằng với TP. HCM và Việt Nam cũng đã giúp cho Phần Lan rất nhiều, đây rõ ràng là một thị trường tiềm năng, chúng tôi đã trao đổi và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.”

Đại diện Đại sứ Phần Lan tại CHXHCN Việt Nam, Ngài Kari Kahiluoto

WHISE 2019 là cơ hội hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TPHCM cùng đánh giá lại kết quả của hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019, từ đó có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho Thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo TPHCM hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn. 

WHISE 2019 cũng là nơi tập hợp hàng loạt các sự kiện về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Hồ Chí Minh cũng như những vấn đề mới nhất liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học – công nghệ trong xây dựng và phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh.

Nghi thức cắt băng Khai mạc Chương trình WHISE 2019


 

WHISE 2019 – TUẦN LỄ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & KHỞI NGHIỆP TP. HCM NĂM 2019 đồng tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ và Thành Đoàn TP. HCM; chủ trì bởi Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM và Đại sứ quán Phần Lan; triển khai thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và quy tụ hơn 20 tổ chức/đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. HCM và các đối tác Quốc tế.

WHISE 2019 – “Tuần Lễ Vàng” được mong chờ nhất năm 2019 của cộng đồng khởi nghiệp.

🕙 Thời gian: 08h00 – 17h00 ngày 18/10/2019 & 08h00 – 12h00 ngày 19/10/2019

🏢 Địa điểm: Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn,Phường 1, Q.4, TP. HCM

➡️Đăng ký tham gia sự kiện Tại đây