Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  Genesia Ventures – Xây dựng xã hội thịnh vượng và tương lai tốt đẹp cho tất cả mọi người

Genesia Ventures – Xây dựng xã hội thịnh vượng và tương lai tốt đẹp cho tất cả mọi người

Genesia Ventures là quỹ đầu tư startup ở giai đoạn từ Seed tới Pre-Series A. Quỹ được thành lập vào năm 2016 tại Tokyo Nhật Bản, có 2 fund với tổng giá trị đầu tư hơn 90 triệu USD. Cho tới nay, quỹ đã đầu tư vào hơn 80 startup ở các thị trường Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore, Mỹ.

117642524_4148624555211740_1633088450737914295_o.jpg

Trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Nhật Bản không còn cao, thì tại thị trường mới nổi như Đông Nam Á, vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng về cơ sở hạ tầng công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số, do đó mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các công ty khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều tài năng từ nhiều nền tảng khác nhau tham gia vào không gian kinh doanh, bao gồm những người từ các công ty công nghệ nổi tiếng, ngân hàng đầu tư, công ty tư vấn chiến lược, v.v.. Điều đó khẳng định thêm rằng vẫn còn nhiều cơ hội đang chờ được khai thác.

Đồng thời ở Đông Nam Á, thế hệ trẻ chiếm phần lớn dân số đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, với các doanh nhân khởi nghiệp đang dẫn đầu. Công nghệ kỹ thuật số đang mở ra các ngành công nghiệp mới và việc cung cấp cơ sở hạ tầng không còn phụ thuộc vào các tài sản truyền thống.

Dựa trên trên kiến thức và chuyên môn từ nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh tại Nhật Bản và châu Á, quỹ đầu tư Genesia Ventures không chỉ cam kết hỗ trợ các doanh nhân chăm chỉ mà còn tận dụng kiến thức, mạng lưới và tài năng địa phương để hỗ trợ đầy đủ các đối tác trong quá trình bản địa hóa và mở rộng ra nước ngoài.

Tiêu chí lựa chọn đối tác đầu tư của Quỹ là các startup công nghệ có tiềm năng tạo ra sự thịnh vượng và phát triển cho cộng đồng và xã hội. Các lĩnh vực đầu tư là: XaaS (tại Nhật Bản), hạ tầng công nghệ số (tại Đông Nam Á), các ngành kinh tế mới như: kinh tế chia sẻ, truyền thông và giải trí, TMĐT, công nghệ tiên phong như: AI, IoT, máy bay không người lái, vệ tinh nhân tạo…

Quỹ Genesia Ventures đã thành lập 2 văn phòng đại điện ở Jakarta, Indonesia vào tháng 10/2018 và ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tháng 9/2019. Quỹ có ticket size đầu tư ở Việt Nam từ 300,000 tới 1 triệu USD cho một vòng đầu tư, và cũng tích cực rót vốn đầu tư cho các vòng tiếp theo. Hiện nay, quỹ Genesia Ventures đã đầu tư nhiều startup ở Việt Nam, ví dụ như Homedy, Luxstay, Kamereo, Manabie, eDoctor, BuyMed (thuocsi),…