Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP – STARTUP SPIRIT

ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP – STARTUP SPIRIT

HỘI THẢO NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP “STARTUP SPIRIT”

“Startup” là từ khoá rất hot với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên. Nhiều ý kiến nghi ngờ startup chỉ là một trào lưu. Bằng trải nghiệm hơn 9 năm xây dựng cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, BSSC nghĩ rằng “Startup là một nghề!”. Người làm nghề startup sẽ có cơ hội trải nghiệm đầy đủ cung bậc thăng – trầm của cuộc sống: tận hưởng niềm vui và gặm nhấm nỗi buồn, tuy đối mặt thất bại là nhiều nhưng thành công sẽ rất rực rỡ, khi vươn lên từ vực thẳm cũng là lúc họ lột xác trưởng thành ngoạn mục. Đối thoại với những người trẻ quyết tâm “sống chết” với nghề startup tại Hội thảo người trẻ khởi nghiệp “STARTUP SPIRIT”, lắng nghe những-câu-chuyện-chưa-bao-giờ-được-kể và cân nhắc một lựa chọn nghề nghiệp mới trong tương lai – Nghề Startup!

Những giá trị mà sinh viên nhận được khi đến với Hội thảo người trẻ khởi nghiệp “STARTUP SPIRIT”

 • Nhận thức đúng đắn về startup: khởi nghiệp là một bức tranh có đầy đủ sắc màu SÁNG – TỐI nhưng chắc chắn sẽ là trải nghiệm rực rỡ cho ai dám dấn thân. Vì khởi nghiệp không phải là trào lưu nên bạn phải hiểu rất rõ tố chất của một nhà khởi nghiệp để soi lại chính bản thân liệu có thật sự phù hợp với nghề startup? Khi lắng nghe, đồng cảm, đối thoại và chiêm nghiệm những câu chuyện thăng – trầm của các nhà khởi nghiệp, bạn sẽ có góc nhìn rõ ràng hơn về cuộc sống của các nhà khởi nghiệp – đỉnh cao vinh quang lẫn những góc khuất nơi tâm hồn – rồi tự hỏi “ Liệu tôi có sẵn sàng đối mặt? Liệu tôi có muốn dấn thân?” 
 • Nếu bạn lựa chọn theo “nghề startup” sau-khi-tốt-nghiệp! Khi đã xem startup là nghề thì việc bỏ học để khởi nghiệp có nên không? Hay ngược lại, một khi bạn đã lựa chọn dấn thân thì đồng nghĩa bạn phải học gấp nhiều lần, rèn ý chí gấp vạn lần? Bạn nên “chất vấn” các speakers của chúng ta về hành trang cho nhà khởi nghiệp giúp hạn chế những vấp ngã ngu ngốc trên đường. Bạn tự đánh giá kiến thức – kỹ năng bản thân đủ – thiếu thứ gì cho hành trang đó?
 • Nếu bạn lựa chọn trở thành “người làm thuê chuyên nghiệp” sau-khi-tốt-nghiệp! Vậy thì bạn hãy làm thuê với “Tư duy” và “Tinh thần” khởi nghiệp. “Khởi nghiệp” không có nghĩa là bạn phải tự thành lập công ty riêng, phải làm chủ, phải kinh doanh. Làm thuê với tư duy của một người làm chủ và tinh thần đổi mới sáng tạo mỗi ngày, bạn sẽ sớm trở thành một doanh nhân thành công, đóng góp giá trị và mang lại tác động cho xã hội.  
 • Và một thông điệp mà BSSC muốn gởi đến bạn: tinh thần ủng hộ và thử nghiệm các sản phẩm khởi nghiệp. Tình yêu của bạn dành cho startup nên được chuyển thể thành hành động cụ thể: mua ủng hộ, sử dụng và phản hồi cho các nhà khởi nghiệp giúp dự án của họ hoàn thiện hơn. Nếu bạn không thể là nhà khởi nghiệp xuất sắc, hành động của bạn vẫn góp phần quan trọng giúp những nhà khởi nghiệp xuất sắc của Việt Nam thành công và vươn ra quốc tế.

Hội thảo Người trẻ Khởi nghiệp “STARTUP SPIRIT” là một hoạt động nằm trong khuôn khổ WHISE 2019 – TUẦN LỄ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & KHỞI NGHIỆP TP. HCM NĂM 2019

Thông tin Hội thảo:

 1. Thời gian: 13g30 – 17g30 ngày 18/10/2019; 
 2. Địa điểm: TTHN Riverside Palace- 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. HCM.
 3. Diễn giả :     
  • Anh LÊ ĐĂNG KHOA – CT HĐQT Le Group Venture
  • Anh TRẦN THANH TÙNG – Founder Monkey Black. Co-Founder Yeu la Du
  • Anh TẠ XUÂN HIỂN – Founder & CEO Joolux.com
  • Chị NGUYỄN THỊ NGỌC TUYẾT – Founder & CEO Hector
  • Moderator: MC VÕ HUỲNH TẤN TÀI – BTV Đài truyền hình HTV

Tham gia Hội thảo đăng ký tại: