Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  Chế phẩm sinh học cải tạo đất SEA – Mảnh ghép nông nghiệp hữu cơ

Chế phẩm sinh học cải tạo đất SEA – Mảnh ghép nông nghiệp hữu cơ

Sản phẩm cải tạo đất sinh học SEA do Công ty TNHH MTV Thương mại Nguyễn Thanh Hải sản xuất là một sản phẩm được ra đời dựa trên định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

E42m6Wf.jpg

Điểm đặc biệt của SEA chính là việc SEA không trực tiếp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng như các loại phân bón truyền thống mà SEA tác động trực tiếp vào môi trường đất, giúp cải thiện các thông số hóa lý của đất, gia tăng các loài vi sinh vật có lợi, giúp môi trường đất trở nên thuận lợi cho các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển.

Không giống các loại phân bón dinh dưỡng có nguồn gốc vô cơ, SEA là phân bón chỉ chứa các hợp chất thiên nhiên, nguồn gốc hoàn toàn từ các loại cây cỏ trong nước, có tác dụng cải tạo môi trường đất, giúp đất tự sản sinh ra dinh dưỡng tự nhiên bền vững, cung cấp môi trường sống lý tưởng cho cây trồng, từ đó cây trở nên khỏe mạnh hơn, chống chịu sâu bệnh bằng chính hệ miễn dịch của cây trồng.

SEA mang những đặc điểm nổi bật sau:

 • Là phân bón nhưng không chứa NPK, không kich thích sinh trưởng ( GA , IAA .. ), không có vi sinh.

 • Cải tạo môi trường đất và làm cây phát triển tốt, trong khi các loại phân khác chỉ nhằm làm cây phát triển nhanh và làm đất bị chai.

 • Làm cho số lượng sinh vật đất gia tăng, chưa có đến có, từ ít đến nhiều, đặc biệt làm phát sinh nhiều trùn đất. Hiệu quả đã được thực nghiệm tại Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam.

 • Là phân bón nhưng lại có tác động đến việc giảm sâu bệnh và không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật độc hại.

 • Khi sử dụng SEA, giảm sử dụng phân bón hóa học nhưng năng suất không giảm mà ngày càng tăng một cách bền vững.

 • SEA ở dạng lỏng, có thể dễ dàng hòa tan vào nước và phun xịt vào đất nên rất dễ sử dụng, thao thác lao động nhẹ nhàng, lượng sử dụng ít nhưng hiệu quả cao. Càng sử dụng lâu dài, càng làm cho môi trường đất trở nên màu mỡ, khỏe mạnh.

 • Có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo mộc, cây cỏ thiên nhiên trong nước. Do đó, nếu sử dụng hoàn toàn SEA cho đất và cây trồng, nông sản đầu ra sẽ không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

 • Hoàn toàn không gây độc hại cho cả người nông dân sử dụng lẫn người tiêu dùng nông sản vì thành phần là những chiết xuất từ thảo mộc trong nước.

Do các tác động đã nêu ở các phần trên, SEA dù có sử dụng bón vào đất với lượng rất ít so với các loại phân bón khác (bằng 1/10 – 1/20) và thời gian sử dụng trong đất chỉ có 1 lần cho 3-4 tháng nhưng hiệu quả đem lại rất to lớn. Đây là một điều có lợi cho nhà nông: vừa tiết kiệm tiền, thời gian, công sức mang vác, không độc hại cho người, không gây ô nhiễm đất và nguồn nước – nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Hình ảnh: vườn rau nhà bà Phan Thị Đan Tâm tại huyện Xuyên Mộc

Hình ảnh: vườn rau nhà bà Phan Thị Đan Tâm tại huyện Xuyên Mộc

Phân bón cải tạo đất SEA đã được cấp giấy phép sản xuất số 08.142.0717, chứng nhận lưu hành sản phẩm số 789/QĐ-BVTV-PB của Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Ngoài ra, sản phẩm đã đạt nhiều giải thưởng uy tín như:

 • ­          “Sản phẩm vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2014” của Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam,

 • ­          “Hàng Việt Nam Chất lượng Vàng” năm 2016 của Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ và Ban Chỉ đạo trung ương cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,

 • ­          “Top 100 Thương hiệu mạnh Đất Việt” năm 2017 của Hội đồng khoa học liên hiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam,

 • ­          “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2018” của Viện Khảo sát chỉ số đánh giá cạnh tranh,

 • ­          “Top 10 Thương hiệu uy tín hội nhập 4.0” năm 2019 của Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ – Hội tư vấn khoa học công nghệ và quản lý thành phố Hồ Chí Minh,

 • ­          “Top 10 Thuương hiệu Nhãn hiệu uy tín ba miền năm 2020” của Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Untitled.jpg

Đặc biệt, vì là một sản phẩm hoàn toàn do người Việt Nam nghiên cứu sản xuất, SEA còn tham gia vào các đề tài nghiên cứu ứng dụng và đã công bố các báo cáo khoa học tại Hội nghị:

 • Hội nghị Khoa học Môi trường, Lao động và Dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng lần 1 năm 2018 do Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn và Cục công tác phía nam Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức tại trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Hội nghị Khoa học An toàn dinh dưỡng và An ninh lương thực lần 2 năm 2018 do Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn và Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.