Welcome to WHISE

 

Evently

 

Stay Connected & Follow us

Simply enter your keyword and we will help you find what you need.

What are you looking for?

  /  news   /  Agribiosol – Giải pháp công nghệ sinh học nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ và bền vững

Agribiosol – Giải pháp công nghệ sinh học nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ và bền vững

Midoli Biotek là công ty cung cấp các giải pháp công nghệ sinh học cho nông nghiệp, thủy sản theo hướng an toàn và hữu cơ bền vững với các chủng vi sinh có lợi cho cây trồng từ qui mô trong điều kiện sinh thái tại Việt Nam.

Giải Nhất   cuộc thi khởi nghiệp “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”

Giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”

Thị trường phân bón sinh học trên thế giới rất tiềm năng, ước tính trị giá 2,3 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 3,9 tỷ USD vào năm 2025, thị trường thuốc trừ sâu sinh học ước tính đạt 4.3 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 8,5 tỷ USD vào năm 2025.

Cùng với sự chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ về việc phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 – 2030, Bộ hướng tới mục tiêu đến năm 2025 khoảng 2 – 3% diện tích nuôi trồng thủy sản đạt tiêu chuẩn hữu cơ tương đương với 60.000 ha với doanh thu khoảng 657,4 triệu USD/ năm. Và đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu trong top 15 của thế giới về Nông nghiệp hữu cơ.

Công ty TNHH MIDOLI đã mạnh dạn đề xuất và vinh dự nhận được tài trợ kinh phí nghiên cứu ứng dụng từ Quỹ đổi mới sáng tạo VINGROUP- VINIF cho dự án “AGRIBIOSOL – Giải pháp công nghệ sinh học nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ và bền vững” để hoàn thiện công nghệ, các sản phẩm vi sinh phục vụ nông nghiệp hữu cơ và tăng cường thử nghiệm hiệu quả bộ sản phẩm, giải pháp trên cánh đồng canh tác thực tế, ao nuôi trồng thủy sản tại các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đang canh tác theo hướng an toàn, hữu cơ.

Dự án bao gồm 2 giải pháp và kèm theo hai bộ sản phẩm sinh học. Thành công của dự án giúp hoàn thiện 12 sản phẩm, thông qua việc thử nghiệm sẽ hoàn thành một số qui trình sử dụng hiệu quả cho việc chuyển đổi, canh tác hữu cơ và nuôi tôm, nuôi trồng thủy sản không sử dụng kháng sinh:

1.   MICROSOL – Giải pháp công nghệ vi sinh thay thế kháng sinh trong nuôi tôm. Đây là giải pháp thay thế 100% kháng sinh đã được kiểm chứng mà vẫn giúp tôm về đích ngay cả trong khu dịch bệnh. Giải pháp cung cấp bộ sản phẩm vi sinh kiểm soát vi khuẩn gây bệnh hữu hiệu, đặc biệt là Vibrio parahaemolyticus mang gen độc tố gây bệnh hoại tử gạn tụy cấp tính và cung cấp 2 qui trình sử dụng tại ao tôm giúp người nuôi tối ưu hóa được hoạt tính và tiết kiệm. Giải pháp còn đem lại hiệu quả ổn định về các chỉ số môi trường nước như các khí độc: NH3, NO2, H2S và hỗ trợ tiêu hóa. Giải pháp này cũng vinh dự được trao giải Nhất cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp tổ chức.

2.   AGRIBISGiải pháp Công nghệ sinh học chuyển đổi canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn, bền vững. Giải pháp cung cấp bộ sản phẩm vi sinh và thảo dược giúp kiểm soát hữu hiệu sâu, rầy, rệp, vi khuẩn, vi nấm, tuyến trùng hại rễ, nhện đỏ,… và kích thích tăng trưởng cây trồng. Đồng thời, cung cấp các qui trình sử dụng từ đầu vụ, từ khi ủ compost, làm đất,… nhằm giảm thiểu đến thay thế 100% thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Giải pháp cũng cung cấp qui trình chuyển đổi đất đang canh tác hóa học sang hướng an toàn và hữu cơ hiệu quả nhờ vào hệ vi sinh vật có chức năng phân hủy thuốc bảo vệ thực vật hóa học và cung cấp các chủng vi sinh cải tạo đất được tuyển chọn. Hiện tại, nhóm đang phát triển chuyên hóa về qui trình chuyển đổi theo hướng hữu cơ theo vùng miền, chuyên hóa về vi sinh vật bản địa theo vùng; Chuyên hóa từng qui trình kiểm soát dịch bệnh và tiến tới đăng ký độc quyền sáng chế hay giải pháp hữu ích. Agribis cũng vinh dự nhận được tài trợ của Quỹ SpeedUp- là Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 của sở Khoa Học & Công Nghệ – Hồ Chí Minh.

Vườn quýt Sadec Farm (Đồng Tháp) và vườn rau hữu cơ Midoli-Lâm Viên (Đức Trọng)

Vườn quýt Sadec Farm (Đồng Tháp) và vườn rau hữu cơ Midoli-Lâm Viên (Đức Trọng)

Bộ sản phẩm được thiết kế từ bộ sưu tập vi sinh vật bản địa (nội sinh trong thực vật và vùng rễ) có khả năng tạo ra nhiều hợp chất sinh học đi kèm với lý lịch khoa học cụ thể với nhiều hoạt tính được chứng minh có lợi cho tôm và cây trồng từ in vitro đến in vivo phối hợp với thành phần thảo dược tách chiết từ thực vật.

Ở mỗi sản phẩm đều có công thức phối trộn riêng với công nghệ sản xuất mật độ cao và tạo bào tử giúp tăng khả năng sống sót, duy trì ổn định hoạt tính và bảo quản trong thời gian dài. Sản phẩm ở dạng bột hoặc dạng nước và đang được nghiên cứu hoàn thiện ở dạng viên nén nhỏ gọn, thuận tiện cho việc sử dụng và vận chuyển. Mô hình thuận lợi cho việc nhân rộng dự án, chủ động triển khai tại các trang trại.

Bên cạnh đó, Midotek đang nghiên cứu công nghệ plasma xử lý hạt giống nhằm tăng tỷ lệ nảy mầm, kháng nấm bệnh, tạo ra hạt giống sạch bệnh, đảm bảo chất lượng cây trồng canh tác ngay từ khâu đầu tiên của quy trình, góp phần gia tăng năng suất; công nghệ thực khuẩn thể cũng được sử dụng để tối ưu khả năng kháng khuẩn, có tính đặc hiệu cao nên liều dùng thấp, thời gian bảo vệ kéo dài, ổn định trong môi trường, diệt khuẩn nhanh, có hiệu quả lâu dài và không gây hại cho con người, cây trồng, vật nuôi.

Các giải pháp của Midoli Biotek được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, giúp khách hàng giảm từ 50%-60% chi phí. Một số khách hàng tiêu biểu như: Công ty Đông Nam Đức Thành Tây Ninh; Công ty cổ phần phân bón Hi-Tech Organic, Công ty C.P Việt Nam…

Với tất cả sự tâm huyết cho nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ của Việt Nam và kinh nghiệm 15 năm của các chuyên gia đầu ngành, Midoli Biotek mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn và hữu cơ bền vững; Góp sức vào việc tạo ra các nông sản an toàn, gia tăng giá trị nông sản để tiếp cận những thị trường xuất khẩu khó tính và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.