Cơ hội cho các Start-up trong Tuần lễ đổi mới và khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh 2017

Sáng 17/10, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ công bố chương trình “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017” – WHISE 2017.

Theo đó, từ ngày 23/10 đến 28/10/2017, UBND TP. HCM sẽ phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức sự kiện trên, giao cho Sở khoa học và Công nghệ (THCM) cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP2) và Hatch! Adventures Việt Nam thực hiện.

Cơ hội cho các Start-up trong Tuần lễ đổi mới và khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh 2017 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TPHCM giải đáp thông tin tại buổi lễ

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM cho biết, WHISE 2017 lần này có khoảng 30 sự kiện quan trọng như: chuỗi hội thảo, tọa đàm chuyên đề trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, lễ tổng kết các hoạt động các cuộc thi như: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017, cuộc thi “Đổi mới sáng tạo sản phẩm Nông nghiệp công nghệ cao 2017”, cuộc thi “IoT Starkhởi nghiệpkhởi nghiệpups 2017- Connected Devices”, hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông”, Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đông Nam Bộ với chủ đề “Thúc đẩy phát triển liên kết Vùng” và triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo với hơn 150 gian hàng trưng bày, và giới thiệu sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp. Đặc biệt, điểm nhấn trong 30 sự kiện tại WHISE 2017 là sự hợp tác chặt chẽ giữa TPHCM với chính phủ Phần Lan và cộng đồng doanh nghiệp các tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lauri Laakso, cố vấn trưởng IPP2 cho biết, Phần Lan luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, đồng hành cùng TPHCM phát triển công cuộc đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Hợp tác, sáng tạo cùng nhau, có đối tác tốt, đó là những yếu tố cơ bản mang lại thành công

WHISE 2017 là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố, tiến tới việc xây dựng thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

Là sự kiện của cộng đồng, mục đích kết nối cộng đồng, WHISE 2017 được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích mới trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp với sự tham gia của Nhà nước, Viện, Trường và doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm…

Quỳnh Hương

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam