Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng

Từ bỏ công việc ổn định với mức lương gần 40 triệu/ tháng, chàng thanh niên 9X quyết tâm khởi nghiệp với dự án hỗ trợ tìm việc. Quyết định ‘điên rồ’ này đang dần cho trái ngọt.

logo-tim-viec-1-15537601486201083377410

Anh Cường tại văn phòng làm việc ở Q. Bình Thạnh – Ảnh: CÔNG TRIỆU

 

Đó là câu chuyện của Trần Thế Cường, 25 tuổi, sống tại TP.HCM. Dù chưa đầy một năm tuổi, dự án khởi nghiệp mang tên TimCV.vn của Cường đã tiếp cận và giải quyết hàng nghìn nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm và bước đầu mang lại doanh thu hơn 100 triệu đồng/ tháng.

Nghỉ báo chí để học khởi nghiệp

Bỏ ngang việc học khi đang là sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng phát thanh – truyền hình tại TP.HCM, Cường tìm cách khởi nghiệp, sau khi đã tham gia vào 8 dự án liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đó có cả bán hàng, maketing.

Để có được nền tảng vững chắc trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, anh lao vào các khóa đào tạo liên quan, kể cả công nghệ thông tin – một lĩnh vực mà trước đó anh chưa bao giờ nghĩ đến.

Khởi nghiệp là quá trình mang trên mình đầy rẫy những khó khăn. Và công ty của Cường cũng không ngoại lệ, khi xây dựng timCV.vn – hệ thống cho đăng bài, thông tin tuyển dụng nhân sự và hỗ trợ tìm việc nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp, hàng nghìn ứng viên cố định trên cả nước.


“Lỗ hổng về tài nguyên và công nghệ do cả các startup và khách hàng thời điểm là những khó khăn mà mỗi dự án khởi nghiệp vấp phải”

— Trần Thế Cường —


Tiện lợi

Kinh nghiệm từ các thất bại buộc Cường nghiên cứu kỹ cho dự án lần này. Từ đó, anh quyết tâm hoàn thiện nền tảng công nghệ bằng nhiều phương pháp, trong đó sử dụng tính năng trả lời tin nhắn và phân nhóm khách hàng tự động trên mạng xã hội Facebook dựa trên điểm mạnh tài nguyên mà dự án đang áp dụng dần mang lại hiệu quả.

logo-tim-viec-15537601491881091920379

Nền tảng của trang tìm công việc mà Cường đang triển khai – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Theo Cường, dự án đang đem lại nhiều tiện lợi cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên hơn so với một số trang tìm việc hiện nay. Tất cả doanh nghiệp lớn hay nhỏ, ứng viên phổ thông hay trình độ cao đều là đối tượng mà dự án này hướng đến và đang phục vụ.

Lượng ứng viên mới tăng qua từng ngày, và việc tương tác thường xuyên với ứng viên giúp hình thành tài nguyên thông tin dồi dào để đáp ứng mọi yêu cầu mà các doanh nghiệp lớn nhỏ đề ra.

Ngoài ra, chúng còn giúp giảm đi đáng kể mức cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Chi phí thấp hơn các trang khác cũng là một lợi thế. Nếu chi phí cho mỗi gói đăng tin, lọc hồ sơ hay tham gia phỏng vấn ở các trang tìm việc khác rơi vào khoảng từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, với trang mình, chi phí mà khách hàng phải trả thấp hơn chừng 3 lần”, Cường chia sẻ.

Dù chưa từng tham gia gọi vốn tại một cuộc thi startup nào, nhưng dự án này vừa được một tổ chức chuyên hỗ trợ khởi nghiệp đồng ý cho thuê văn phòng miễn phí trong vòng 6 tháng cùng nhiều ưu đãi hỗ trợ khác.

(Theo PV Công Triệu – Báo tuổi trẻ)


VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 tiếp tục nhận đơn đăng ký đến hết ngày 30/04/2019,
Lý do vì sao nên chọn Vietnam Startup Wheel để gửi gắm dự án của bạn?
Là sân chơi thường niên lớn nhất với quy mô Quốc gia dành cho những ai có mong muốn khởi nghiệp, Vietnam Startup Wheel đã đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam qua 6 mùa tổ chức. Đến năm thứ 7, những thay đổi và lợi ích mà các thí sinh đạt được khi tham gia sẽ còn đa dạng và bất ngờ hơn rất nhiều,

Dự án đăng ký tham gia Vietnam Startup Wheel 2019 (tại đây)

Đăng ký tham gia buổi Họp báo Vietnam Startup Wheel 2019  (tại đây)
Bánh xe khởi nghiệp đã chuẩn bị lăn bánh, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay ngày hôm nay.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam