Warburg Pincus đầu tư 250 triệu USD vào Novaland

Tập đoàn Novaland vừa nhận được khoản đầu tư 250 triệu USD từ một nhóm các quỹ đầu tư. Những quỹ đầu tư tham gia vào thương vụ này do Warburg Pincus (Mỹ) dẫn đầu. Tay to nhà đất số 1 miền Nam sẽ phân bổ khoản vốn này cho việc gia tăng quỹ đất, phát triển các dự án chiến lược, tận dụng cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. Đây cũng là lần huy động vốn quy mô lớn thành công tiếp theo của Novaland từ các nhà đầu tư quốc tế trong vòng chưa đầy một năm từ lần phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore tháng 7/2021. Credit Suisse cũng đóng vai trò cố vấn tài chính duy nhất cho Novaland.

 

Góc nhìn từ Novaland

Anh Bùi Xuân Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland, cho biết: “Warburg Pincus là một đối tác chiến lược quan trọng với chúng tôi. Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công và lâu đời nhất trên thế giới, và việc đồng hành cùng Novaland với giá trị giải ngân lớn cho thấy niềm tin mạnh mẽ mà họ đặt vào tiềm năng tăng trưởng của Tập đoàn. Bề dày kinh nghiệm đã được chứng minh của Warburg Pincus trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam và châu Á có giá trị rất lớn với Novaland. Chúng tôi kỳ vọng mối quan hệ này sẽ đem lại những trái ngọt trong giai đoạn phát triển mới của Tập đoàn.”

 

Novaland

Một showroom của NovaWorld

 

Khoản đầu tư này khẳng định chiến lược nhất quán của Warburg Pincus trong việc đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam tốt nhất trên thị trường, đánh dấu khởi đầu quan hệ hợp tác chiến lược giữa Novaland và Warburg Pincus. Thông qua sự hợp tác này, vị thế vững chắc hiện nay của Novaland trong lĩnh vực bất động sản, năng lực triển khai dự án đồng bộ, kết quả kinh doanh vượt trội, sẽ được củng cố hơn nữa nhờ kinh nghiệm, chuyên môn trên thị trường bất động sản toàn cầu của Warburg Pincus.

Về Warburg Pincus

Warburg Pincus là quỹ tư nhân hàng đầu thế giới tập trung đầu tư tăng trưởng quản lý tổng tài sản hơn 80 tỷ USD. Quỹ đầu tư này đã đầu tư hơn 245 công ty đang phát triển ở các lĩnh vực, khu vực địa lý khác nhau. Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư thứ sáu vào Việt Nam của Warburg Pincus. Từ năm 2013, Warburg Pincus đã đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vốn cổ phần vào nhiều doanh nghiệp Việt Nam như Vincom Retail, BW Industrial Development, Lodgis Hospitality, Techcombank, MoMo,… Warburg Pincus cũng là một nhà đầu tư lớn tích cực trong lĩnh vực bất động sản Châu Á, với danh mục đầu tư gồm ESR, DNE, Princeton Digital Group,…

Warburg Pincus Việt Nam

Chủ tịch nước, Nguyễn Xuân Phúc, và Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ Warburg Pincus

 

Jeffrey Perlman, CEO Warburg Pincus kiêm Trưởng Bộ phận Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ: “Khoản đầu tư này khẳng định cam kết vững chắc của chúng tôi với Việt Nam. Với tỷ lệ đô thị hóa liên tục cải thiện, quy mô tầng lớp trung lưu gia tăng, nền kinh tế ngày càng đa dạng, Việt Nam đang tăng trưởng mạnh. Chúng tôi rất phấn khích khi được đầu tư vào doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam này. Với quỹ đất chiến lược, thương hiệu hàng đầu, năng lực thực thi vượt trội, chúng tôi tin Novaland có thể tận dụng tối đa dư địa phát triển của thị trường. Chúng tôi cũng sẽ tận dụng mạng lưới, kinh nghiệm, chuyên môn của mình để đồng hành cùng Novaland phát triển hơn trong thời gian đến.”

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam