Virtuos hoàn tất việc mua lại Glass Egg Digital Media

Ngày 19/5/2022, công ty phát triển game hàng đầu thế giới Virtuos công bố đã mua lại Glass Egg Digital Media. Ngoài Glass Egg, Virtuos cũng là công ty mẹ của studio Sparx có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó, Virtuos sẽ trở thành nhà tuyển dụng gần 1,000 chuyên viên sản xuất game tại Việt Nam. Công ty này cũng sẽ mở thêm một studio mới vào tháng 6/2022. Virtuos sẽ phát triển quy mô lên 1.500 nhân viên địa phương, trở thành công ty phát triển game lớn nhất tại Việt Nam.

 

Về Glass Egg Digital Media

Glass Egg là một studio sản xuất đồ họa 2D, 3D, 400 nhân viên tại Thành phố Hồ Chí Minh được đồng sáng lập bởi CEO Phil Tran, và CFO Steve Reid năm 1999. Studio này cung cấp dịch vụ sản xuất đồ họa 2D, 3D, và thiết kế ý tưởng. Glass Egg được công nhận rộng rãi trong ngành về năng lực sản xuất mô hình xe hơi và phương tiện giao thông 3D. Studio này đã đóng góp vào nhiều dự án game AAA đáng chú ý như: Call of Duty: Modern Warfare, Marvel Spider-Man, Jurassic World Evolution, Need for Speed Heat, Demon Souls và Forza: Horizon 4.

 

Đội ngũ Glass Egg trước khi gia nhập gia đình Virtuos

 

Sau khi sáp nhập, Glass Egg sẽ đổi tên thành “Glass Egg – a Virtuos Studio”. Studio này sẽ tiếp tục hoạt động độc lâp với vị trí lãnh đạo là hai anh Phil Tran và Steve Reid. Thương vụ này sẽ thúc đẩy các dịch vụ sản xuất đồ họa và phát triển game của Virtuos, tận dụng vị thế của Việt Nam là trung tâm phát triển game của Đông Nam Á. Anh Gilles Langourieux, CEO Virtuos, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi Glass Egg tham gia vào Virtuos. Với giá trị thương hiệu vững mạnh, cùng hoạt động quy mô lớn, lâu dài tại địa phương, Glass Egg thể hiện sự tương hợp tuyệt vời với Virtuos. Chúng tôi mong muốn kết hợp chuyên môn hai bên để cung cấp những nội dung xuất sắc của mình.”

 

Về Virtuos

Được thành lập vào năm 2004, Virtuos là công ty phát triển game hàng đầu. Với các studio ở Châu Á, Châu Âu, và Bắc Mỹ, công ty này có trụ sở tại Singapore. Với hơn 2,500 nhân viên làm việc toàn thời gian, Virtuos chuyên phát triển game và sản xuất đồ họa 3D cho các game AAA. Sản phẩm của công ty hỗ trợ khách hàng gia tăng doanh thu, lợi nhuận, nâng cao hiệu quả hoạt động trên máy chơi game, PC, và thiết bị di động. Trong hơn một thập kỷ qua, Virtuos đã rất thành công mang lại những nội dung chất lượng cao cho hơn 2,000 dự án và 18 công ty giải trí kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

 

Đội ngũ Sparx, một studio con của Virtuos ở Việt Nam

 

Anh Phil Tran, CEO Glass Egg, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi gia nhập Virtuos, một công ty lớn trong ngành. Điều này đem lại cho nhân viên chúng tôi cơ hội nâng cao kỹ năng, tham gia nhiều dự án hơn, mang lại lợi ích khách hàng. Nguồn lực hỗ trợ từ Virtuos tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi phát triển tiếp hơn”. Anh Steve Reid, CFO Glass Egg, nhận định: “Tích hợp mô hình hoạt động hai bên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi sau khi sáp nhập. Sử dụng cùng nền tảng quản lý dự án, bộ công cụ truyền thông giúp chúng tôi tương tác hiệu quả hơn với các studio toàn cầu, đảm bảo nhiều lựa chọn sản xuất hơn cho khách hàng so với đối thủ cạnh tranh.”

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia.

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam