Virtual Internships, startup edtech có trụ sở tại Việt Nam huy động thành công 14,3 triệu USD

Virtual Internships, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh và Việt Nam tập trung cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, vừa huy động vốn trong vòng gọi vốn Series A do Hambro Perks dẫn đầu đã thành công.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Daniel Nivern và Ed Holroyd Pearce, Virtual Internships hoạt động tại 25 quốc gia trên thế giới. 

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi xã hội đối với công việc từ xa, một xu hướng mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục tăng nhanh. Chúng ta nên nắm lấy những cơ hội mà điều này mang lại, ”Giám đốc điều hành của Virtual Internships Daniel Nivern nói.

Tham gia vòng gọi vốn này còn có các nhà đầu Sequoia India và Southeast Asia’s Surge, Arsenal Growth, Kaplan, Ascend Vietnam Ventures và STIC Investments.

Startup cho biết bất kể vị trí, lý lịch, chuyên ngành và lĩnh vực nghề nghiệp, Virtual Internships sẽ giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty khởi nghiệp và công ty blue-chip trong vòng một tháng. Virtual Internships ước tính rằng cứ mỗi 7,5 phút sẽ có một công ty mới tham gia vào mạng lưới.

Virtual Internships, được thành lập vào năm 2018 bởi Daniel Nivern và Ed Holroyd Pearce, làm việc với các trường đại học, chính phủ, tổ chức và tập đoàn để cung cấp cho sinh viên, sinh viên tốt nghiệp hoặc nhân viên về cơ hội tuyển dụng, 70% thực tập sinh được làm việc trực tiếp với người sáng lập hoặc các giám đốc điều hành tại công ty chủ quản. Trong đó, khoảng 25% sinh viên được mời tiếp tục làm việc với công ty sau khi hoàn thành thực tập thông qua nền tảng này.

Theo Tổ chức nghiên cứu thị trường Ken Research nhận định, thị trường Edtech toàn cầu dự kiến đạt giá trị 319,7 tỷ USD vào năm 2029 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 17,8%.

Nguồn: Tổng hợp

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam