featured image

09 NĂM BỀN BỈ LÀM “CẦU NỐI” CÁC TẬP ĐOÀN VỚI HỆ SINH THÁI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM

Đánh dấu năm thứ 09 tổ chức và là một trong những sự kiện lớn nhất trong cộng đồng startup Đông Nam Á, Vietnam Startup Day 2022 tiếp tục sứ mệnh là cầu nối giúp các tập đoàn, quỹ đầu tư, nhà chiến lược tìm kiếm nhân sự công nghệ chất lượng cao và cơ hội đầu tư vào các công ty đổi mới sáng tạo đang phát triển tốt nhất tại Việt Nam thông qua cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022, nơi đã thu hút sự tham gia của hơn 20.000 dự án đến từ 37 quốc gia trên thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Vietnam Startup Day 2022 sự kiện thường niên lớn nhất kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và Khu vực, diễn ra vào ngày 25 & 26/8/2022 tại TTHN Riverside Palace – 360D Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM. Đây là sự kiện trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế, dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 1.400 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Vietnam Startup Day 2022 nhận được sự đồng hành từ nhiều Tập đoàn/Doanh nghiệp lớn tiêu biểu tại Việt Nam và Thế giới

Năm nay, chương trình có sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn KIDO, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam. Những doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế như Qualcomm, Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình, Trung tâm đổi mới sáng tạo HBIC, D.Camp (Hàn Quốc), Caocao (Mỹ), Quest Ventures (Singapore), VNPT, Bizzi, Haravan, VIHAT, OCB, Coolmate, Hector, CocaCola…, cùng quỹ đầu tư ThinkZone Ventures và Zone Startups Vietnam.

Startup Wheel 2022 đã đi đến chặng cuối cùng trên hành trình tìm kiếm Dự án Khởi nghiệp tiêu biểu nhất của năm tại Việt Nam và Thế giới

Đặc biệt, cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 trong khuôn khổ Vietnam Startup Day năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới với đa dạng lĩnh vực như AI, Big Data, SaaS, IoT, fintech, edutech, agritech,…. Cuộc thi đã được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng qua, gồm chuỗi hơn 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án, công ty startup tham dự.

Khả năng kết nối các Thành tố trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Vietnam Startup Day 2022

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch, CEO IBP và Sáng lập BSSC, Cố vấn chiến lược BSSC chia sẻ: “Startup Wheel tạo giá trị lớn nhất và trực tiếp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có định vị thương hiệu là Tập đoàn tiên phong đổi mới sáng tạo và hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo. Khởi động lại sau thời gian Startup Day chuyển tiếp lên online vì đại dịch, Startup Day mang tới môi trường để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự cộng tác của nhân tài, đặc biệt trong công nghệ; cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực mới, tạo thêm lợi thế cạnh tranh mới bằng “động cơ” của sự đổi mới. Các doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể xem đây là nơi mà đội ngũ nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp có thể tham gia, quan sát và nhận ra thêm nhiều xu hướng, hình thức của đổi mới và đột phá trong hoạt động kinh doanh ”

Điều đặc biệt lớn nhất ở Startup Day và Startup Wheel là khả năng kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, mà đặc biệt là Doanh nhân, Chuyên gia và Quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Chỉ tính riêng trong khuôn khổ Bán kết và Chung kết cuộc thi, Startup Wheel đã mời đến đội ngũ hơn 150 doanh nhân, quỹ đầu tư, chuyên gia tham gia vào Hội đồng Ban giám khảo để thẩm định, đánh giá các dự án. Hầu hết những doanh nhân có nhiều dấu ấn trên các ngành nghề đều có mặt trong các vòng thi, điển hình:

 

 • Anh Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc Tập Đoàn KIDO
 • Anh Nguyễn Đức Tài – CT HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới di động
 • Anh Nguyễn Thanh Mỹ – CT HĐQT Công ty CP RYNAN Technologies Vietnam
 • Anh Lê Trí Thông – Phó CT HĐQT, CEO Công Ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận
 • Chị Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Hiệp Hội Đầu tư Thiên Thần Đông Nam Á.
 • Chị Trương Lý Hoàng Phi – Chủ Tịch HĐQT – TGĐ IBP, CT Hội đồng Cố vấn BSSC 
 • Anh Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình
 • Anh Louis Nguyễn – CT HĐQT, CEO Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Sài Gòn Asset Management
 • Anh Trương Minh Hùng – Giám đốc đầu tư cao cấp SK Vietnam, Tập đoàn SK
 • Anh Nguyễn Ngọc Hiếu – Cố vấn chính phủ Úc

 

Lấy cảm hứng từ “The Tipping Point – Điểm Bùng Phát” – cuốn sách nổi bật của Malcolm Gladwell giải thích một khoảnh khắc khi một ý tưởng, một xu thế, một hành vi xã hội vượt qua một ngưỡng nhất định sẽ lan ra nhanh như một “ngọn lửa hoang”, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), IBP và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA)  tổ chức Vietnam Startup Day 2022 nhằm hội tụ các nhân tố then chốt nhằm giúp startup tìm ra “điểm bùng phát” quan trọng này thông qua mạng lưới hơn 300 đối tác Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm, Nhà đầu tư, Cơ quan truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường Đại học…tại Việt Nam và thế giới.

 

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) cho biết: “Startup muốn phát triển mạnh mẽ thì phải tìm ra “Điểm Bùng Phát – Tipping Point” của chính mình. Chúng tôi định vị Vietnam Startup Day 2022 là ‘Sức mạnh của hoàn cảnh – The power of Context’, nơi hội tụ nguồn lực giúp 150 startup nổi bật trong nước và quốc tế thổi bùng “ngọn lửa hoang” để chiếm lĩnh thị trường”.

 

Vietnam Startup Day 2022 được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, IBP – Investment and Business Partners, đơn vị tiên phong trong các hoạt động xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo dành cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. YBA – Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA)- đơn vị đồng tổ chức cũng là tổ chức kết nối doanh nhân trẻ năng động, là hạt nhân tích cực trong mạng lưới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, tổ chức hội có gần 10,000 thành viên trên khắp Việt Nam.

Sự kiện được bảo trợ bởi Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và Hội LHTN Việt Nam TPHCM.

 

Thông tin chi tiết về Vietnam Startup Day 2022:

–       Website: https://startupwheel.vn/vi/ hoặc https://bssc.vn/

–       Fanpage: www.facebook.com/startupwheel hoặc https://www.facebook.com/bssc.vn/

Liên hệ trực tiếp:

 • Bùi Thị Thanh Tú (Ms) – Trưởng Bộ phận Truyền thông

      Điện thoại: 0902 99 22 95 ; Email: [email protected]