Việt Nam xếp hạng 63 về môi trường số, hệ thống hỗ trợ Startup

Bảng xếp hạng của ADB (Ngân hàng Phát triển châu Á) vừa công bố chỉ số Toàn cầu về hệ thống khởi nghiệp kỹ thuật số theo đó Việt Nam đứng vị trí thứ 63/113, xếp trên Indonesia, Ấn Độ, Philippines nhưng dưới Thái Lan trong bảng xếp hạng của ADB.

Theo bảng xếp hạng, Singapore tiếp tục dẫn đầu khi có môi trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất thế giới. Mỹ đứng thứ hai, trong khi Thụy Điển đứng thứ ba trong số 113 nền kinh tế trong danh sách.

Việt Nam xếp thứ 63 trong bảng xếp hạng, thấp hơn Thái Lan (vị trí 59) nhưng cao hơn Indonesia (vị trí 71), Ấn Độ (vị trí 75), Philippines (vị trí 79).

Dựa trên xem xét mức độ số hóa trên các phương diện: văn hóa, thể chế, điều kiện thị trường, hạ tầng, vốn con người, tri thức, tài chính, mạng lưới để từ đó cho ra được chỉ số đo lường chất lượng của môi trường dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số. 

Điều đáng chú ý có 17 trong 21 nền kinh tế đang phát triển ở châu Á xếp thứ hạng chót. Điều này nhấn mạnh nhu cầu của nhiều nước trong số đó cần phải khuyến khích khởi nghiệp kỹ thuật số. 

Từ ADB, Ông Albert Park – Kinh tế trưởng nhận định, khởi nghiệp kỹ thuật số là động lực mới, chìa khoá giúp các quốc gia đạt được mục tiêu thu nhập cao, bài toán hiện tại là giúp các nền kinh tế trụ vững trong đại dịch. Để làm được điều đó, các nước cần tạo lập môi trường mang tính hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi, khuyến khích.

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam