Vài nét về Doanh nghiệp trong Chương trình Tham quan Thực tế – Công ty Cổ phần Bao bì Nhựa Sài Gòn

cong ty CP Bao bi Nhua sai gon

Thành lập năm 2001, SAPLASTIC bước chân vào ngành sản xuất bao bì nhựa khi thị trường đã gần như phủ đầy và được chiếm lĩnh bởi rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Trong khi đó, SAPLASTIC chỉ khởi nghiệp bằng một dàn máy thành phẩm đơn giản nhập về từ Trung Quốc trị giá chỉ vài chục triệu đồng. Sau gần 13 năm hoạt động, SAPLASTIC đã có vị trí và thị phần đáng kể trong khu vực thị trường Tp.HCM cùng nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước với các sản phẩm chính là bao bì nhựa mềm, bao bì màng nhựa ghép phức hợp nhiều lớp, bao bì giấy cao cấp và bao bì kim loại.

Ngay khi chuyển đổi sang Cty CP vào tháng 7/2007, SAPLASTIC đã được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ngày 25/9/2008 đã đánh một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của SAPLASTIC bằng việc niêm yết thành công 3,5 triệu cổ phiếu trên Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HaSTC).

Hiện tại, DN này đang có 2 nhà đầu tư chiến lược là: Vietnam Holding Ltd (Quỹ đầu tư của Thụy Sĩ đang niêm yết trên TTCK London với phần lớn nhà đầu tư Thụy Sỹ) nắm 14,29% vốn điều lệ và Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) nắm 14,29%. Hai đối tác này đang tham gia HĐQT của SAPLASTIC và hướng đến hỗ trợ SAPLASTIC thành một trong những Cty hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì màng ghép phức hợp tại VN.

SAPLASTIC được biết đến không chỉ là “vỏ” bên ngoài cho các sản phẩm mà còn là một thương hiệu uy tín gắn liền với chất lượng sản phẩm của nhiều thương hiệu uy tín trong các ngành: trà, cà phê, bánh kẹo, mì ăn liền, bột giặt, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, thuỷ hải sản,… Nhiều doanh nghiệp lớn đã trở thành khách hàng truyền thống, thân tín của SAPLASTIC như : VinaAcecook, VinaCafé, Biscafun… SAPLASTIC luôn trân trọng và cố gắng làm hài lòng những khách hàng đã chọn SAPLASTIC để “gửi vàng” và giữ chân khách bằng uy tín.

Ông Dương Quốc Thái – TGĐ SAPLASTIC chia sẻ: “Hoài bão lớn nhất của tôi là đưa SAPLASTIC trở thành một trong những doanh nghiệp số 1 trong ngành sản xuất bao bì màng ghép phức hợp và đưa thương hiệu SAPLASTIC vươn ra thế giới…”

duong quoc thai

Ông Dương Quốc Thái

Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc

Công ty CP Bao bì Nhựa Sài Gòn

Tiến sĩ Khoa Học Dương Quốc Thái, Phó CT HĐQT – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Bao Bì Nhựa Sài Gòn (SAPLASTIC) sinh năm 1973, là một điển hình của những doanh nhân trẻ, tài năng, được đào tạo bài bản trong môi trường hội nhập và đang khát khao tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp bằng tâm huyết, sức trẻ, tri thức và cả những nỗ lực để chiến thắng chính mình.

Hoài bão lớn nhất của ông là đưa Công ty CP Bao bì Nhựa Sài Gòn trở thành một trong những công ty số 1 trong ngành sản xuất bao bì màng ghép phức hợp và đưa thương hiệu SAPLASTIC bước ra thế giới.

Ngoài ra, Ông Dương Quốc Thái còn là giảng viên của Trường ĐH Công nghiệp IV. Dường như đây mới là lúc ông được sống hết mình với cả hai niềm đam mê.

Bản thân ông cũng đã được các cơ quan, tổ chức vinh danh với nhiều giải thưởng xứng đáng:

– Cúp vàng “Giám đốc tài năng” năm 2008

– Cúp vàng “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc” năm 2008

– Danh hiệu “Doanh nhân đất Việt thế kỷ 21” năm 2008

– Cúp vàng “Doanh nhân thành đạt” 2008-2009

– Cúp vàng “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu” năm 2009 & 2010

– Danh hiệu “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. Hồ Chí Minh” năm 2008 & 2010

– Danh hiệu “Doanh nhân ưu tú” năm 2010

– Huy chương vàng Triển lãm Phát minh và Sáng chế INTEX 10′ năm 2010 tại Malaysia

– …….

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam