Hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng vốn vay cho các dự án khởi nghiệp

capital-investment-companyTTHTTNKN – Ngày 10/09 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã tiến hành phát vay cho 22 dự án khởi nghiệp cá nhân, tập thể trên địa bàn 24 quận huyện TP. Hồ Chí Minh từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp. Đây là đợt phát vay thứ tư trong năm 2013 với tổng số tiền lên đến 1.707.000.000 VNĐ.

Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và được điều hành bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp. Mục đích chính của Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là khuyến khích tinh thần kinh doanh, cổ vũ khát vọng làm giàu chân chính cho những người trẻ.

ho-tro-von-khoi-nghiep

Với mục đích hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp, từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã liên tục tiếp nhận, tiến hành thẩm định và phát vay cho những dự án vay vốn kinh doanh cá nhân và tập thể từ thanh niên các quận huyện tại TP. Hồ Chí Minh cũng như từ các doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Trẻ của Trung tâm với lãi suất ưu đãi chỉ 0.8%/ tháng.

Trong thời gian sắp tới, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp sẽ tiếp tục tiếp nhận dự án cần hỗ trợ vốn của thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Với nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, BSSC mong muốn sẽ là nguồn lực để tăng cường các giải pháp về vốn cho thanh niên làm kinh tế.

Bên cạnh việc hỗ trợ vốn kinh doanh cho thanh niên tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp còn cung cấp những hỗ trợ khác, dành cho những doanh nghiệp khởi nghiệp như: hỗ trợ văn phòng làm việc, nhân sự, xúc tiến thương mại, tư vấn chiến lược kinh doanh, tìm kiếm nhà đầu tư… Qua đó, góp phần xây dựng một nền tảng vững chắc cho những doanh nghiệp trẻ.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp mong muốn ngày càng được nhiều thanh niên biết đến để có thể hoàn thành sứ mệnh: “Giúp thanh niên Việt Nam thực hiện ước mơ kinh doanh”.

                                                                                                                                                         TTHTTNKN

 

 

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam