BSSC đón tiếp Đoàn Sinh viên SIT (Mỹ)

BSSC-don-doan-sinh-vien-my-1TTHTTNKN – Sáng ngày 26/09, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nhân Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM với đoàn sinh viên Mỹ theo chương trình du học SIT – School of International Training tại Việt Nam – do Khoa Thương mại – Du lịch – Marketing của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tiếp quản trong một không khí cởi mở và ấm áp.

Buổi gặp gỡ vinh dự được đón tiếp Ông Lâm Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM – Chủ tịch JCI (Junior Chamber International) –  Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM&SX Nệm Mousse Liên Á; Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám Đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Trẻ – Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp; Tiến Sĩ Dương Văn Thanh – Đại diện của Chương trình Du học SIT tại Việt Nam, các Anh/Chị là Hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP YBA và Thành viên JCI, cùng với 12 sinh viên Mỹ mong muốn được tìm hiểu về Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM.

                              BSSC-don-doan-sinh-vien-My-2

Được biết, những sinh viên tham gia chương trình du học SIT tại Việt Nam là những sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành và các thành phố/tỉnh bang khác nhau của nước Mỹ. Tham gia chương trình du học này, họ mong muốn được tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người, văn hóa, và đặc biệt là các xu hướng phát triển nền kinh tế tại Việt Nam.

Đến với buổi gặp gỡ, những sinh viên theo chương trình SIT đã được lắng nghe về tình hình phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Việt Nam những năm gần đây, được giới thiệu về Hội Doanh nhân trẻ Thành phố và tổ chức JCI Việt Nam; đồng thời; được chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh cũng như những hoạt động hỗ trợ vốn, cơ sở vật chất, tư vấn kinh doanh, xúc tiến thương mại dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

Kết thúc buổi gặp gỡ, sinh viên tham dự còn có cơ hội được trao đổi với những vị khách mời để có thể hiểu thêm về nền kinh tế Việt Nam cũng như những xu hướng phát triển nền kinh tế hiện nay tại TP.HCM.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho rằng chương trình chính là cầu nối, giúp những du học sinh đến Việt Nam có thể hiểu hơn về lịch sử, kinh tế, văn hóa, con người, đặc biệt là những triển vọng của Việt Nam trong thời gian tới. Đây cũng chính là tiền đề cho những mối quan hệ đầu tư, hợp tác, hỗ trợ trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

                                                                                                                                               BTC

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam