True Platform thành công huy động 3,5 triệu USD

Ngày 23/05/2022, startup True Platform công bố nhận được 3,5 triệu USD ngay trong lần gọi vốn đầu tiên. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của các quỹ danh tiếng là January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác. Anh Phạm Kim Hùng, Founder True Platform, cho biết đây là khoản đầu tư hạt giống lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ Đông Nam Á.

 

True team

Đội ngũ phát triển True

 

Anh Jason Edwards, đại diện January Capital, đánh giá cao khát vọng vươn ra thế giới thông qua các sản phẩm công nghệ của True Platform. “Đây chắc chắn là mục tiêu xứng đáng nhiều thời gian theo đuổi”, anh Edwards nói. Alpha JWC Ventures và BEENEXT cũng đều từng đầu tư vào Base.vn năm 2018, chứng kiến startup này phát triển hơn 20 lần chỉ trong ba năm. Sau chiều lược đầu tư vào Base.vn giữa năm 2021, Tập đoàn FPT tiếp tục đầu tư vào True Platform, hỗ trợ không chỉ vốn, mà còn là vị thế hiện diện trên thị trường quốc tế.

 

Về True Platform

True Platform là một nền tảng công nghệ quản trị doanh nghiệp, do CEO Phạm Kim Hùng và đội ngũ kỹ sư Việt phát triển. Startup này đã thành lập được sáu tháng, tiếp nối hệ sinh thái chuyển đổi số hướng đến toàn cầu. Trước đó, đội ngũ này từng xây dựng Base.vn, nền tảng chuyển đổi số được dùng tại hơn 7.000 doanh nghiệp ở Việt Nam. Trong khi Base.vn hướng tối ưu hóa công tác quản trị vận hành nội bộ doanh nghiệp, True Platform giúp doanh nghiệp hướng ra bên ngoài, đặc biệt là khách hàng. Startup này xây dựng nền tảng quản trị hướng khách hàng Success Platform và nền tảng vận hành nội bộ doanh nghiệp kiểu mới Rework Platform. Cả hai ra mắt hướng đến thị trường toàn cầu.

Founder & CEO True Platform

Phạm Kim Hùng, Founder & CEO True Platform

 

Anh Hùng cho biết trên thực tế, True Platform nhận được cam kết số vốn vượt quá 5 triệu USD với đề nghị đầu tư thêm sau khi các điều khoản hoàn tất. Tuy nhiên, startup này chọn nhận khoản vốn vừa đủ cho một chặng đường lâu dài. “Chúng tôi hiểu rõ sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường quốc tế và những khoảng cách nhất định về kinh nghiệm và khả năng công nghệ. Tuy nhiên, chúng tôi tin vào khả năng của kỹ sư người Việt được trao cơ hội giải những bài toán tầm cỡ thế giới”, CEO True Platform nói. Startup này sẽ phát triển, hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm đúng định hướng Product-Centric, mở rộng quy mô nhân sự, xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là ưu tiên hàng đầu hiện tại.

Thông tin tổng hợp từ Nhịp sống Kinh tế, Toquoc.vn, và CafeBiz.

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam