Thực Tế Ảo trong tiếp thị Bất Động Sản

Thực Tế Ảo trong tiếp thị Bât Động Sản

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/thuc-te-ao-trong-tiep-thi-bat-dong-san/

 


 

Xin chào, tôi tên Đức, người sáng lập nhóm VRDreamPlus, tôi đóng vai trò là người định hình và nghiên cứu công nghệ cho dự án. Rất vui vì được chia sẽ với bạn về câu chuyện của chúng tôi. Chúng tôi là một tập thể gắng bó chặt chẽ, gồm tôi, Toàn – người đồng đội không thể quan trọng hơn và chị Trâm – người cố vấn tuyệt vời. Chúng tôi đang viết nên một câu chuyện dài về một hoài bão cống hiến mãnh liệt.

Chúng tôi là những sinh viên Kiến Trúc vừa mới bước chân ra khỏi cổng trường Đại Học, mang trong lòng những hoài bão về các sản phẩm công nghệ, đóng góp vào lĩnh vực mà chúng tôi theo đuổi – Kiến Trúc và Bất Động Sản.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng tôi đã thử tưởng tượng về một thời đại, mà mọi dự án phác thảo xây dựng, kiến trúc hoặc nội thất không chỉ nằm trên bảng vẽ giấy hoặc các hình ảnh 2D đơn điệu. Chúng ta có thể bước vào trong những dự án đó, tự do đi lại, tương tác, nhìn ngắm mọi thứ, cứ như thể nó đã được hình thành hoàn chỉnh. Làm sao có thể thực hiện điều đó ? Cứ như là một bộ phim Hollywood phải không ? Một ý tưởng chợt lóe lên, là Thực Tế Ảo, chính xác là Thực Tế Ảo, nơi mà lằng ranh giữa hiện thực và hư ảo hòa làm một.

Xa hơn 1 chút, khi mà chúng tôi đã định hình được mong muốn của mình, chỉ là tái hiện không gian thôi là chưa đủ, công nghệ phải mang lại giá trị kinh tế đúng không ? Vì vậy ngoài ứng dụng cho lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, chúng tôi đã thử nghiệm vào một lĩnh vực không thể nào phù hợp hơn, là Bất Động Sản. Với Bất Động Sản, các dự án không cần phải hoàn thành, chỉ cần được phê duyệt và cấp phép, từ bảng vẽ 2D, chúng tôi đã có thể tái hiện dự án bằng cách số hóa các hình khối 3D thành các tệp Thực Tế Ảo. Người mua nhà có thể hình dung ra căn hộ họ sẽ mua trông như thế nào, màu sắc, ánh sáng ở từng giờ trông ra sao, xa hơn nữa, họ có thể tương tác và tự thiết kế căn hộ tương lai trong môi trường ảo. Còn gì thú vị hơn đúng không ?

Việc chúng tôi số hóa và mô phỏng không gian gần sát với thực tế nhất, từ ánh sáng, vật liệu đến các yếu tố cảm xúc như âm thanh, khói bụi, sương mù giúp cho khách hàng như hòa mình vào không gian đó, xóa bỏ ranh giới thực tại và hư ảo. Từ đó đánh thức cảm xúc phấn khích trong mỗi khách hàng để họ đưa ra quyết định mua hàng một cách sáng suốt nhất. “Thực Tế Ảo – Trải Nghiệm Ảo, Quyết Định Thật”. Đúng là như vậy ! Vậy giá trị kinh tế từ Thực Tế Ảo ra sao ? Bạn biết đó, đối với Người Môi Giới và Chủ Đầu Tư, việc tư vấn để khách hàng hiểu được dự án, hình dung ra không gian căn nhà họ sẽ mua, các tiện ích và khích thích cảm xúc của khách hàng để đưa ra quyết định là không dễ dàng.

Chúng tôi đã từng giúp các khách hàng quốc tế giải quyết vấn đề đó, và bây giờ là đến khách hàng ở Việt Nam. Với bộ công cụ “Tiếp Thị Bất Động Sản Bằng Công Nghệ Số Hóa 3D” bao gồm “Thực Tế Ảo”, ”Tương Tác Thời Gian Thực” và “Phim 3D và Tham Quan Ảo” trải nghiệm bằng nhiều thiết bị, Chủ Đầu Tư và Người Môi Giới sẽ chủ động hơn trong việc tư vấn.

Hãy tưởng tượng nhé, bằng các “Thước Phim 3D” và thông tin sống động được quảng cáo trên Facebook, khách hàng bị cuốn hút về hình ảnh quảng cáo của dự án, họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về dự án của bạn. Họ có thể truy cập kho ứng dụng trên di động hoặc Website, hay đơn giản hơn là họ quét mã QR trên 1 tờ rơi, ngay lập tức họ được trải nghiệm “Chuyến Tham Quan Ảo” (Virtual Tour 360) từ căn hộ đến tổng thể của dự án. Rất nhanh chóng để tiếp thị đúng không ! Bạn có thể xem ví dụ dưới đây nhé !

Khi có đủ thông tin và ấn tượng ban đầu về dự án, bạn có thể mời họ đến tham quan nhà mẫu, mặc dù nhà mẫu của bạn chưa được xây dựng. “Thực Tế Ảo” và “Tương Tác Thời Gian Thực” sẽ là nhà mẫu tuyệt vời của bạn. Đối với các dự án Bất Động Sản thông thường, nhà mẫu thường chỉ bao gồm 1 phong cách thiết kế nội thất. Nhưng bạn yên tâm, “Thực Tế Ảo” cho phép bạn thay đổi rất nhiều phong cách nội thất chỉ trong 1 nút bấm. Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng thấy được căn hộ tương lai của họ bằng phong cách thiết kế nội thất yêu thích. Quyết định mua hàng sẽ nhanh chóng hơn, và người tư vấn cũng sẽ đỡ vất vả hơn.

Stambol Studios Architecture VR Real Estate

Bạn thấy sao ? Đó là câu chuyện kinh tế của Thực Tế Ảo mà tôi mong muốn được kể cho bạn nghe. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều đó, ngoài nhiệt huyết tuổi trẻ, chúng tôi cần nhiều hơn các yếu tố để thành công.

Chưa bao giờ chúng tôi khao khát cống hiến cho cộng đồng và xã hội như lúc này. Nhìn thấy sản phẩm của chúng tôi mang lại thành công cho khách hàng là động lực lớn lao để chúng tôi phát triển sản phẩm. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ áp dụng các giải pháp mới trong thao tác điều khiển, các tính năng tương tác, cải thiện chất lượng đồ họa không ngừng. Vì chúng tôi hiểu, cảm xúc của khách hàng là yếu tố dẫn đến thành công.

“Don’t imagine… Go inside !”

Cảm ơn bạn đã đọc những dòng này và câu chuyện mà chúng tôi muốn chia sẽ.

Chúc bạn có một ngày làm việc thật tuyệt vời.

 

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam