Hệ thống đài truyền hình 4.0 – GoStudio

Hệ thống đài truyền hình 4.0 – GoStudio

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/he-thong-dai-truyen-hinh-4-0-gostudio/

 

Chúng tôi là công ty cổ phần công nghệ GoStream, với những sản phẩm liên quan đến việc phát trực tiếp video trên những nền tảng số như mạng xã hội, website, app. Công ty GoStream được thành lập năm 2017 với 3 co-founder. CEO là Nghiêm Tiến Viễn, với 10 năm kinh nghiệm trong ngành phần mềm, là người thiết kế hệ thống cũng như xây dựng phần backend của sản phẩm. Người thứ 2 là Nguyễn Trọng Hoàn với kinh nghiệm về lập trình front-end và quản trị. Người thứ 3 là Phạm Ngọc Duy Liêm đã có nhiều năm làm việc ở VNPT, có nhiều hiểu biết về media. Chúng tôi đã tập hợp thành 1 team hoàn hảo để có thể tương trợ lẫn nhau ở điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người. Đó là một trong những lý do giúp cho GoStream đang ngày càng phát triển.

Dự án của chúng tôi với tầm nhìn đưa Gameshow từ truyền hình truyền thống lên Internet. Hiện nay, Gameshow truyền hình vẫn là chương trình giải trí thu hút khán giả cũng như nguồn tiền từ nhà tài trợ quảng cáo. Mặc dù vậy, gameshow truyền hình đang ngày càng trở nên nhàm chán do không có sự đột phá về hình thức cũng như công nghệ. GoStudio mong muốn thay đổi điều đó bằng cách cung cấp cho nhà sản xuất một bộ phần mềm mạnh mẽ giúp tạo Gameshow trên mạng xã hội dưới dạng video livestream. MC tương tác trực tiếp với khán giả. Khán giả có thể trực tiếp tham gia vào gameshow chứ không còn đứng ngoài cuộc chơi nữa.

Tóm lại, “GoStudio là phần mềm đài truyền hình tăng cường tương tác”. Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn.

1. GoStudio là phần mềm đài truyền hình

Chính xác là phần mềm như một dịch vụ ( software as a service – SaaS ). Chúng tôi cung cấp phần mềm dưới dạng nền web, do đó có thể chạy được trên tất cả máy tính cũng như thiết bị thông minh. Điều này tăng tính linh động của phần mềm, có thể triển khai ở bất kì đâu.

Đài truyền hình mà chúng tôi cung cấp cho bạn có đầy đủ các tính năng cao cấp như hỗ trợ nhiều camera, điện thoại có thể dùng như camera phụ, chèn hình ảnh/text/video lên màn hình. Điều quan trọng là chúng tôi cung cấp khả năng phát livestream ( trực tiếp ) với độ phân giải cao và độ trễ thấp.

2. Đài truyền hình tương tác

Truyền hình hiện nay là sự tiếp nhận thông tin 1 chiều, người xem tiếp nhận thông tin và không có cách nào phản hồi lại thông tin đó. Cách chúng ta đang livestream trên mạng xã hội cũng tương tự như vậy. Chúng tôi suy nghĩ theo một cách khác, khán giả sẽ thích thú hơn nhiều nếu được tương tác cùng với chương trình. Đó là lý do chúng tôi phát triển các kịch bản gameshow tương tác.

VD trong gameshow “Nhanh trí đoán ý”, người dẫn chương trình sẽ đưa ra câu hỏi để người xem trả lời bằng cách comment. Người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được nhận phần quà của chương trình.

Điểm đặc biệt ở đây đó là bạn có thể phát lên nhiều nền tảng cùng lúc, như Facebook, Youtube, Twitter.. Điều này giúp tối đa hóa lượng khán giả của bạn và tăng hiệu quả tương tác.

Khi xem những gameshow đang phát trên sóng truyền hình, nhất là những gameshow về hỏi đáp kiến thức, chúng ta thường bất giác tham gia trả lời những câu hỏi được đưa ra. Và không ít người trong chúng ta mong muốn 1 ngày được ngồi trên ghế nóng của chương trình. Điều đó thúc đẩy chúng tôi mong muốn bình dân hóa và đơn giản hóa các chương trình gameshow. Để ai cũng có thể tham gia và có những giây phút thử thách cũng như thư giãn thực sự. Dự án của chúng tôi đã hoàn thành phát triển giai đoạn 1 và đang đưa vào thử nghiệm beta-test ( áp dụng cho 1 số khách hàng hạn chế ). Khách hàng đang sử dụng chương trình của chúng tôi gồm có :

Tiki : https://www.facebook.com/tiki.vn/videos/2028193973959366/
Nghệ sĩ Xuân Bắc : https://www.facebook.com/nghesi.nguyenxuanbac/videos/563027974200741/
Gameshow Nhanh trí đoán ý : https://www.facebook.com/nhanhtridoany/videos

Chúng tôi đang liên kết với 1 đối tác sáng tạo để đưa ra nhiều kịch bản game cho người dùng. Các kịch bản game này đang được chuẩn bị một cách chu đáo nhất để sẵn sàng làm bùng nổ thị trường, tạo ra một làn sóng mới trong lĩnh vực video và giải trí trên Internet.

Chúng tôi sẽ phát hành phần mềm rộng rãi vào tháng 7/2019. Song song với việc lấy ý kiến phản hồi và chỉnh sửa, chúng tôi có kế hoạch nâng cấp thêm các tính năng mới cũng như thêm các kịch bản game cho người sử dụng

Tháng 8/2019 chúng tôi sẽ triển khai gameshow tương tác này ở thị trường Ả rập (Saudi Arabia). Chúng tôi có đối tác ở đây và họ đã sẵn sàng để triển khai.

Tôi rất tin tưởng vào dự án này, nhìn vào GoStudio, tôi nhìn thấy tương lai của ngành giải trí trên Internet. Đó thực sự là một thị trường cực kì màu mỡ vẫn chưa được khai phá hết tiềm năng.

GoStudio giải phóng sự sáng tạo của người dùng Internet khỏi sự phụ thuộc vào các công cụ sản xuất video mạnh mẽ nhưng lại khó sử dụng. Mà sự sáng tạo của người dùng Internet đã được chứng minh qua sự thành công của Tiktok. Người dùng chỉ cần một công cụ để họ có thể thể hiện.

GoStudio mong muốn làm được điều đó. Thay vì đầu tư dàn máy quay xịn để xây dựng 1 studio quay phim chuyên nghiệp, giờ đây bạn có thể dùng điện thoại thay thế. Với GoStudio bạn sẽ có studio của riêng mình nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết đưa đến cho người dùng những tính năng chuyên nghiệp nhất nhưng với giao diện đơn giản nhất, để bất kì ai, dù không am hiểu kỹ thuật vẫn có thể sự dụng.

 

 

 

 


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.