Thợ Xây Dựng – Nền tảng kết nối việc làm và công nhân ngành xây dựng

Thợ Xây Dựng – Nền tảng kết nối việc làm và công nhân ngành xây dựng

* Link đầu tư dự án: https://startupwheel.funding.vn/product/tho-xay-dung-nen-tang-ket-noi-viec-lam-va-cong-nhan-nganh-xay-dung/

Tôi có một anh hàng xóm cũng là đồng hương làm nghề xây dựng. Trong những lúc cafe, anh có chia sẻ về những khó khăn trong việc tuyển thợ và lao động phổ thông. Như chất lượng của thợ không đáp ứng được yêu cầu, thời gian và khoảng cách chưa tối ưu, dẫn tới việc chậm tiến độ dự án, tăng chi phí tuyển dụng và lương cho công nhân do phải tuyển gấp, tuyển làm 3 ca… Đồng thời hầu hết các đơn vị thi công đều sở hữu máy và thiết bị, tuy nhiên tần suốt sử dụng các thiết bị không được liên tục và tối ưu, để trống nhiều làm tăng thời gian hoàn vốn đầu tư, chi phí trông coi và bảo dưỡng thiết bị. Tôi có khảo sát thêm về thị trường thì nhận thấy đây là một thị trường vô cùng tiềm năng, ngành xây dựng chiếm đến 10% GDP. Khảo sát nhanh trên Facebook, tôi thấy có hàng triệu người dùng trong khoảng 100 group.

Nhận thấy đây là một vấn đề có thể giải quyết được bằng công nghệ, tôi và các cộng sự đã phát triển App “Thợ xây dựng” (thoxaydung.xyz), một ứng dụng trên điện thoại giúp các cá nhân và tổ chức tuyển dụng lao động và người lao động kết nối với nhau một cách chủ động và hiệu quả. Bên tuyển dụng sử dụng App để đăng việc làm hoặc liên lạc với công nhân có chuyên môn phù hợp và gần mình nhất. Tương tự như vậy, các công nhân có thể tìm kiếm việc làm và liên hệ nhà tuyển dụng phù hợp, gần và hiệu quả nhất”. Ngoài ra App cũng có tính năng cho phép thanh lý hoặc cho thuê thiết bị và máy xây dựng cho người có nhu cầu.

Mặc dù mới phát hành app chính thức và chạy thử nghiệm mới được thời gian ngắn từ tháng 3 năm 2019, nhưng hệ thống đã được đón nhận tích cực từ người dùng với gần 10.000 thành viên đăng ký. Người dùng cũng đã được làm quen với các ứng dụng tương tự như Grab, Fastgo… cho nên tỷ lệ kết nối việc làm qua ứng dụng “Thợ xây dựng” tăng đều hằng ngày”.

Triết lý của chúng tôi là mong muốn thúc đẩy việc áp dụng công nghệ vào việc tuyển dụng công nhân và lao động phổ thông, cải thiện và minh bạch chất lượng của thợ, giảm chi phí thi công các công trình xây dựng như cách Grab đã làm với xe ôm và taxi truyền thống

Hướng phát triển “Thợ xây dựng” trong thời gian tới. Về công nghệ, chúng tôi đang nghiên cứu và xây dựng hệ thống gợi ý thông minh dựa trên công nghệ học máy (machine learning) để đưa đến người dùng các thông tin hữu ích và phù hợp nhất. Về phát triển kinh doanh, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển số lượng người dùng và tăng cường việc kiểm soát chất lượng công nhân và công việc. Đồng thời, chúng tôi cũng đang tìm kiếm các đối tác, nhà đầu tư để thêm nguồn lực tăng trưởng dự án nhanh hơn nữa”.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam