featured image

Teky – Startup Giáo dục công nghệ Việt Nam gọi vốn thành công 5tr USD từ Quỹ đầu tư Singapore

Ngày 8/5 DealStreetAsia đưa tin công ty khởi nghiệp giáo dục công nghệ (Edtech) Teky Alpha JSC do bà Đào Lan Hương sáng lập đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ quỹ đầu tư Sweef Capital của Singapore với sự tham gia của Strategic Year Holdings. 

Teky (CTCP Công nghệ và Sáng tạo Trẻ Teky Holdings) do bà Đào Lan Hương sáng lập vào năm 2016, hiện đã vận hành 16 học viện tại 5 thành phố lớn ở Việt Nam, hợp tác với hơn 45 trường học để cung cấp chương trình STEAM cho hơn 25.000 trẻ em. Dự kiến khoản đầu tư này sẽ giúp Teky mở rộng thêm dịch vụ giáo dục tại hệ thống giáo dục công lập và các chương trình ngoại khóa dành cho trẻ em từ 5-18 tuổi. 

Sự kiện này đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Sweef Capital từ Quỹ Trao quyền kinh tế cho Phụ nữ Đông Nam Á. Jennifer Buckley – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Sweef Capital cho biết thêm rằng họ mong muốn đồng hành cùng Teky giúp những người phụ nữ trẻ nắm bắt cơ hội tiếp cận kiến thức toàn diện về STEAM và hợp tác để chứng minh cơ hội tạo ra giá trị khi trao quyền kinh tế cho phụ nữ. 

Với những tín hiệu tích cực như trên, có thể thấy thị trường Edtech tại Việt Nam đang phát triển đặc biệt mạnh mẽ sau 2 năm dịch Covid-19 với nhu cầu sử dụng công nghệ trong dạy học tăng cao. 

Theo báo cáo Công nghệ giáo dục Việt Nam 2021 do Edtech Agency phối hợp cùng Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện, thị trường EdTech Việt Nam hút dòng vốn lớn từ giới đầu tư với tổng vốn đầu tư vào các startup lên 20,2 triệu USD, nằm trong top 10 thị trường Edtech có tốc độ tăng trưởng lớn nhất thế giới với tỉ lệ khoảng 44,3%.

Trước đó cuối năm 2022 – đầu năm 2023 Edupia huy động được 14 triệu USD vòng Series A do Jungle Ventures dẫn đầu vào tháng 9, MindX cũng đã chinh phục thành công vòng gọi vốn series B trị giá 15 triệu USD do quỹ đầu tư Kaizenvest của Singapore dẫn đặt vào tháng 4 năm 2023.  

*Giáo dục STEAM: khái niệm dạy học liên ngành kết hợp giữa nghệ thuật với khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học. STEAM cung cấp cho học sinh công cụ và giải pháp để khám phá những những cách giải quyết vấn đề mới và sáng tạo.

Nguồn: EdtechReview, Tạp chí điện tử Doanh nghiệp hội nhập, tổng hợp