TCBC DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ – VYLF2017

 

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum, sẽ tiếp tục trở lại với hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam trong một chương trình tọa đàm hấp dẫn, chủ đề “Change The Game”, dự kiến diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 15/12/2017 tại Adora Luxury, Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.

Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi tư duy và cách tiếp cận của các nhà quản lý doanh nghiệp. Lợi thế mà chúng ta có ngày hôm nay sẽ dần bị thay thế bởi những xu hướng của ngày mai. Xu hướng mới đã mở ra thách thức cho những gã khổng lồ trong những ngành kinh doanh truyền thống và san bằng sự khác biệt hóa về năng lực cốt lõi của những công ty khởi nghiệp trong cuộc chơi công nghệ. Vậy cơ hội phát triển và tồn tại của họ trong việc nắm bắt luật chơi mới là gì? Câu trả lời sẽ có trong Diễn đàn Lãnh đạo trẻ 2017 với chủ đề “Change the game – Thay đổi cuộc chơi”. Sự kiện giúp các doanh nghiệp, người khởi nghiệp, nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng, củng cố lợi thế cạnh tranh thay đổi tương lai và diện mạo của các ngành kinh tế Việt Nam trong thời đại công nghệ số.

Năm 2017 chứng kiến một làn sóng khởi nghiệp vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là thông qua việc tận dụng nền tảng công nghệ để tạo ra tốc độ tăng trưởng nhanh và làm thay đổi bối cảnh kinh doanh truyền thống sang hướng hiện đại hơn. Nếu trước kia người ta nghĩ rằng những thị trường vốn đã rất cũ và những “ông lớn” đã chiếm lĩnh toàn bộ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa không có cơ hội vươn lên thì bây giờ điều ngược lại vẫn có cơ hội diễn ra.

Việc tận dụng tốt nền tảng của công nghệ và có sự thay đổi trong mô hình kinh doanh là chìa khóa tạo nên những chuyển biến ngoạn mục trong kinh doanh. Để minh chứng cho điều này chúng ta có thể nhìn thấy, hàng loạt các thương hiệu đình đám trên thế giới trong hơn một thập kỷ trước trong các lĩnh vực từ công nghệ số đến bán lẻ, truyền thông… đều lần lượt bị “xóa sổ” trước sự trỗi dậy của những ứng dụng IoT mà ngay cả những hãng công nghệ hàng đầu như: Yahoo hay hãng truyền thông danh tiếng Time Warner Cable cũng phải chịu chung số phận với Sony Ericsson, Nokia, Cingular, Compaq… Hay gần đây nhất chúng ta có câu chuyện của các hãng taxi truyền thống trước cuộc chiến với các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực vận tải.

Tiếp nối mạch chủ đề “nóng” về cơ hội và thách thức mà các nhà lãnh đạo trẻ quan tâm trước những dịch chuyển mạnh mẽ của thị trường theo xu hướng công nghệ hóa, robot hóa mọi ngành nghề kinh doanh những năm qua, Vietnam Young Leaders Forum (VYLF) năm 2017 sẽ khai thác chủ đề “Change The Game – Thay đổi cuộc chơi”. Chủ đề này cho thấy góc nhìn nhạy bén, sắc sảo trong kinh doanh mà nhưng người trẻ có thể khai thác trong thời gian tới.

Liệu rằng chúng ta có thể “change the game” và phải chăng “mọi cuộc chơi đều có “công thức thay đổi”, sự chuyển mình của “những ông lớn” mang lại bài học gì trong cuộc chơi kinh doanh cho giới trẻ?, tất cả sẽ được chính những diễn giả khách mời hiện đang trực tiếp quản lý, điều hành những tổ chức, doanh nghiệp có uy tín chia sẻ từ câu chuyện thực tiễn:

 1. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ – Nhà sáng lập tập đoàn Mỹ Lan;
 2. Ông Lâm Minh Chánh – Đồng sáng lập Group và CLB Quản trị và Khởi nghiệp
 3. Ông Lê Đăng Khoa – CEO Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh; 
 4. Ông Nguyễn Văn Phong – CEO Atadi;
 5. Ông Trường Nguyễn – CEO Ahamove,
 6. Bà Vũ Nguyệt Ánh – Sáng lập và CEO Rudicaf,
 7. Hồ Hồng Bảo Trâm – Đồng sáng lập và CEO Kyna.vn

Theo Bà Trương Lý Hoàng Phi – CEO BSSC – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM – Trưởng BTC VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2017, chương trình tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ tiếp cận những tư duy mới, học hỏi và chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm của những doanh nhân nhiều thế hệ, những startup Việt tiêu biểu, từ đó truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp sáng tạo và một tư duy hành động tích cực trong giới trẻ hiện nay.

Khai thác mọi góc độ từ Tư duy đến Hành động qua những minh chứng, dẫn chứng từ câu chuyện thực tiễn của những nhà lãnh đạo đang tạo nên những khác biệt, tiên phong trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và luôn phải đối mặt với thay đổi, VYLF 2017 mang đến một không gian mở để các nhà lãnh đạo trẻ, các bạn trẻ đang ấp ủ những khát khao chinh phục thị trường đầy tiềm năng qua những dự án startup trong tương lai, trang bị cho mình nguồn kiến thức, sự tự tin cần thiết để sẵn sàng bước vào cuộc chơi mới, thách thức mới bằng hành động “Change The Game” hiệu quả và thành công.

Những nội dung sẽ được thảo luận tại VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2017:

 1. Tại sao phải “Change The Game”?
 2. Thay đổi cuộc chơi trong nông nghiệp, khó mà dễ?
 3. Cuộc chơi của công nghệ – Nhanh có phải là tất cả?
 4. Panel discussion 2: Mọi cuộc chơi đều có công thức thay đổi?
 5. Panel discussion 1: SMEs – Sự chuyển mình của những “ông lớn”

Tiếp nối thành công của VYLF 2014-2016 đã thu hút hơn 2000 người tham dự, đồng thời kết nối cộng đồng lãnh đạo trẻ và tạo được tiếng vang lớn, VYLF 2017 từng bước hiện thực hóa tầm nhìn trở thành sự kiện THƯỜNG NIÊN và QUY MÔ NHẤT được xây dựng cho cộng đồng lãnh đạo trẻ. Chương trình dự kiến thu hút 700 người tham dự, 90% trong độ tuổi dưới 35, là những lãnh đạo trẻ, các nhà quản lý trung và cao cấp, là các gương mặt trẻ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, những cá nhân hướng đến vai trò lãnh đạo và phát triển bản thân trong tương lai…

            Thông tin chương trình được cập nhật tại http://youngleaders.vn/

            Mọi thông tin, thắc mắc vui lòng liên hệ: Ms Lê Thị Tường VYy – Điện thoại: 0988 240 990 – Email: [email protected]

 VYLF là một diễn đàn dành cho giới trẻ – nơi bàn luận, chia sẻ sôi nổi, kết nối và tạo nên nhiều giá trị. Nội dung chương trình được thiết kế dành riêng cho những người trẻ hướng đến vai trò lãnh đạo, được dẫn dắt bởi những người từng giữ vai trò lãnh đạo, rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Bên cạnh chủ đề chính xoay quanh việc bàn thảo, trao đổi thông tin về bối cảnh không ngừng biến động và thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ trong tương lai gần, Diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm từ những người từng trải nghiệm qua nhiều vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực.


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.