TCBC TỔNG KẾT NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP – VIETNAM STARTUP DAY 2018

 

 • Gân 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu cả nước tham gia Vietnam Startup Day 2018.
 • Gần 10.000 lượt khách tham dự tại chương trình.

Ngày 24/8/2018, Ngày hội Khởi nghiệp Vietnam Startup Day lần thứ 6 năm 2018 với chủ đề chính “Dance With Elephants” đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace – TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thường niên chuyên sâu do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Đề án 844 – Bộ Khoa học Công nghệ, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Trong 2 ngày 24-25/8, VIETNAM STARTUP DAY 2018 đã trưng bày và giới thiệu được gần 200 mô hình khởi nghiệp (trong đó có hơn 20 mô hình đến từ các nước như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore,… ….) và đón gần 10.000 lượt người tham dự. Đồng thời, chương trình cũng nhận được sự quan tâm và hân hạnh đón tiếp Đồng chí Nguyễn  Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành uỷ TP. HCM đến tham quan không gian trưng bày và có bài chia sẻ giao lưu với cộng đồng khởi nghiệp tại chương trình.

Diễn ra từ 8h00 ngày 24/8 đến 21h00 ngày 25/8, Ngày hội Khởi nghiệp Vietnam Startup Day 2018 đã kết thúc thành công với tổ hợp các chương trình:

1.Sàn Giao dịch và Đầu tư khởi nghiệp 2018 diễn ra cả 02 ngày 24 và 25/8, với gần 200 startups tham dự, giới thiệu sản phẩm, công nghệ, kêu gọi đầu tư ngay tại sự kiện và đón tiếp hơn 10.000 lượt khách tham gia.

Đặc biệt, sàn giao dịch năm nay có sự tham dự của 23 startups Quốc tế đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, HongKong, Anh,… Ngoài việc trưng bày tại Sàn, các startups quốc tế còn có 2 phút trình bày trên sân khấu trong phiên sáng ngày 25/8 để cùng tranh giải dự án trình bày xuất sắc nhất với tất cả các startup trong nước có mặt tại chương trình. Và giải này thuộc về dự án EcoWorth Tech Pte. Ltd (Kim Wimbush) dự án đến từ Singapore.

Năm nay, các khoản đầu tư tại Sàn Giao dịch tiếp tục được kêu gọi thông qua thẻ đầu tư – sử dụng công nghệ cảm ứng chạm NFC để thuận tiện cho nhà đầu tư, và ứng dụng sản phẩm, công nghệ của Startup ngay tại Vietnam Startup Day 2018.

 1.    Bán kết (vòng cuối) và chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel năm 2018. Top 60 dự án xuất sắc của cuộc thi Vietnam Startup Wheel năm 2018 đã tham gia vòng bán kết cuộc thi sáng ngày 24/8. Các đội thi trình bày sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp trên sân khấu trong thời gian 2 phút và trao đổi với Ban Giám khảo chương trình ngay sau đó, để giành 10 suất dự thi vòng chung kết chương trình.

Dưới sự bảo trợ của chính phủ thông qua Đề án 844 – Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, Cuộc thi năm nay trở thành cuộc thi cấp Quốc gia với tên gọi VIETNAM STARTUP WHEEL 2018 với nhiều điểm đổi mới. Với việc mở rộng đối tượng tham dự và không phân biệt độ tuổi, VIETNAM WHEEL 2018 đã tiếp nhận được hồ sơ đăng ký tham gia và hoàn thành xuất sắc các vòng thi để có mặt trong TOP 60 năm nay một “nhà khởi nghiệp nhí” 10 tuổi – Nguyễn Hữu Hoàng. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, sự tin tin và bài thuyết trình hết sức lưu loát, thu hút khách tham dự và Ban giám khảo, Nguyễn Hữu Hoàng (Green E) đã xuất sắc nhận được giải Thí sinh ấn tượng nhất của cuộc thi.

Với việc hội tụ được gần 100 giám khảo đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, kết nối các Hiệp hội, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhiều kinh nghiệm cùng đánh giá, lựa chọn ra những startups xuất sắc nhất tại vòng bán kết và chung kết Vietnam Startup Wheel, BSSC đã “xác lập” một kỷ lục mới cho ngày hội khởi nghiệp năm 2018.

Hội đồng Giám khảo của Vòng chung kết Vietnam Startup Wheel bao gồm các Anh/chị sau đây:

 • Mr. Nguyễn Trung Chính – CTHĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC.
 • Mr. Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến – Ví Momo.
 • Mr. Louis Nguyen – Chủ tịch HĐQT và TGĐ Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM).
 • Ms. Trương Lý Hoàng Phi – CEO Trung Tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ TP.HCM (YBA) – Trưởng BTC
 • Mr. Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế giới di dộng
 • Mr. Vũ Ngọc Tâm – Giáo sư Đại Học Colorado Boulder; Co-founder, CTO, NOW Vitals Inc, Director, Mobile and Networked Systems (MNS) Laborator.
 • Mr. Lê Trí Thông – Tổng Giám đốc Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận
 • Mr. Nguyễn Lâm Viên – CT HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ Phần Vinamit.
 • Mr. Yi Chen Lang – Phó Viện Trưởng Western Sydney University.
 1. Trong khuôn khổ của chương trình, VIETNAM STARTUP DAY 2018 đón tiếp Ông Albert Antoine với một phần chia sẻ ngắn cùng với cộng đồng khởi nghiệp vào phiên sáng ngày 25/8. Ông Albert Antoine là nhà tư vấn cao cấp trí tuệ nhân tạo và Công nghệ. Ông đã sáng lập 15 Công ty, trong đó cty Trí tuệ nhân tạo ILOG đã lên sàn NASDAG, có 2 trụ sở tại Mỹ và Sing. ILOG được IBM mua lại năm 2009. Ông đã tư vấn cho chính phủ Singapore cũng như các cty Châu á trong 30 năm qua về việc sử dụng công nghệ tiên tiến để tối ưu hoá hoạt động.
 2. Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2018.

Trải qua 6 tháng triển khai, cuộc thi Khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2018 chính thức khép lại với lễ tổng kết và trao giải trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp Vietnam Startup Day 2018.

Giải nhất dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp được trao cho dự án MEETE (Nguyễn Cảnh Dương). Dự án CLEVERTUBE (Nguyễn Hữu Ân) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp.

Ban Tổ chức cũng trao giải nhì cho dự án TRẠNG – Ngân hàng Video Giáo dục (Nguyễn Quỳnh Vân), giải ba cho dự án HECTOR (Nguyễn Thị Ngọc Tuyết), giải dự án sáng tạo nhất cuộc thi cho GRAPHENE – NANO TECHNOLOGY (Lê Minh Tuấn), cùng các giải thưởng phụ khác cho TOP 60 của cuộc thi.

Kết quả ghép nối của dự án trong khuôn khổ ngày hội Khởi nghiệp năm nay sẽ được công bố trong Tuần lễ Khởi nghiệp của Thành phố vào tháng 10/2017 sắp tới.

 1. Chiến dịch “Hẹn hò Tháng 8 cùng Startups” là một chiến dịch đầu tiên và vô cùng ý nghĩa dành cho những ai mang cả tình yêu, sự đam mê, niềm yêu thích, sự tin tưởng dành cho cộng đồng startup Vietnam. Đây là một chiến dịch gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) được thực hiện nhằm mục tiêu kết nối NGUỒN LỰC từ cộng đồng tạo ra sự cộng hưởng và chia sẻ tại VIETNAM STARTUP DAY 2018. Chiến dịch được thực hiện  trên https://funding.vn/ đã thành công khi được 64 lượt ủng hộ với hơn 180 triệu đồng. Đạt 180% so với kế hoạch.

 

HÀNH TRÌNH CUỘC THI KHỞI NGHIỆP – VIETNAM STARTUP WHEEL 2018 ĐÃ “VỀ ĐÍCH”

Cuộc thi Startup Wheel được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC, đồng tổ chức bởi Hội Doanh Nhân Trẻ – YBA, được bảo trợ bởi Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, Sở Khoa học Công nghệ Thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2018 đánh dấu một hành trình 6 năm đã đi qua của cuộc thi Vietnam Startup Wheel. Vietnam Startup Wheel 2018 lăn bánh trên mọi miền đất nước với những chặng dừng chân tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và đặc biệt là TP Hồ Chí Minh với gần 20 sự kiện từ tháng 03/2018, và tiếp nhận gần 1.500 mô hình khởi nghiệp sáng tạo và thiết thực của cộng đồng khởi nghiệp. Trong đó công nghệ là ngành chiếm tỷ lệ áp đảo với tỷ lệ 32%, Sản xuất chiếm 20,5%, Nông nghiệp chiếm 18,5% và Thương mại 12%, 17 % còn lại thuộc các lĩnh vực khác.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 60 dự án khả thi tham gia vòng bán kết cuộc thi với nhiều phần thi thử thách, không chỉ là thử thách về kỹ năng, kiến thức kinh doanh… mà còn là thử thách lòng kiên nhẫn, sự quyết tâm với mô hình khởi nghiệp.

Sau vòng bán kết sáng ngày 24/8 trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2018, 60 dự án xuất sắc nhất đã tranh tài để giành 10 tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra chiều cùng ngày.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tối ngày 25/8 đã khép lại hành trình gần 6 tháng của BSSC với các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi. Vietnam Startup Wheel 2018 đã về đích, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi.

Vietnam Startup Day cũng trao các giải phụ như sau:

 • Giải dự án được yêu thích nhất (startup được nhận số tiền đầu tư nhiều nhất từ thẻ NFC tại Chương trình, 5 triệu đồng: AZ88 ECOSYSTEM (Nguyễn Bá Long)
 • Giải Nữ Founder xuất sắc nhất, 5 triệu đồng: Nguyễn Thị Ngọc Tuyến của dự án Hector
 • Giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất, 5 triệu đồng: Lalas (Nguyễn Lê Thiện Nhân)
 • Giải Dự án thuyết trình xuất sắc nhất, 5 triệu đồng: EcoWorth Tech Pte. Ltd (Kim Wimbush) dự án đến từ Singapore
 • Giải thí sinh ấn tượng nhất, 5 triệu đồng (thí sinh 10 tuổi, nhỏ tuổi nhất cuộc thi năm 2018): Nguyễn Hữu Hoàng – Green E

Hình ảnh sự kiện cập nhật tại: http://gofile.me/6yQJ7/qFOXC8qrS

Thông tin về các startup tham gia Vietnam Startup Day 2018 và thông tin về chương trình được cập nhật tại http://bssc.vn/introduction-startup-day-2018/

TOP 10 DỰ ÁN XUẤT SẮC NHẤT CUỘC THI VIETNAM STARTUP WHEEL NĂM 2018

STT Họ và tên Tên dự án Mô tả dự án
1 Nguyễn Cảnh Dương MEETE Meete là 1 ứng dụng kết nối giữa các offline doanh nghiệp dịch vụ trong khu vực tiếp cận nguồn khách hàng online thông qua các hình thức đánh giá, ưu đãi và chương trình chăm sóc khách hàng. Là 1 trong 6 dự án tốt nghiệp của Topica Founder Institue 4, Meete đạt Country Winner của Best New Comer của Asian Startup Award vào giữa năm 2016 và được nhận đầu tư từ Angel Investor. Meete định hướng mở rộng dịch vụ để phục vụ phần lớn đời sống mua sắm thiết yếu của người dân thành phố trong vòng 2 năm tới. GIẢI NHẤT (DOANH NGHIỆP), 200 TRIỆU

01 suất học bổng của Wallstreet Engish trị giá hơn 38 triệu đồng

2 Nguyễn Hữu Ân CLEVERTUBE CleverTube là ứng dụng cung cấp các công cụ thông minh hỗ trợ người học tiếng Anh trên YouTube. Người dùng có thể sử dụng công cụ Video recorder và gương soi để so sánh khẩu hình miệng. CleverTube sử dụng trí thông minh nhân tạo cho phép người dùng học từ vựng bằng cách chỉ camera vào bất cứ từ tiếng Anh như trên biển báo hay văn bản tiếng Anh ngoài đời thực. CleverTube hoàn toàn sử dụng Machine Learning, Natural Language Processing để xây dựng data. CleverTube đã có trên hệ điều hành Android và sẽ phát triển cho hệ điều hành IOS. GIẢI NHẤT (CÁ NHÂN/NHÓM), 200 TRIỆU

01 suất học bổng của Wallstreet Engish trị giá hơn 38 triệu đồng

3 Nguyễn Quỳnh Vân TRẠNG – NGÂN HÀNG VIDEO GIÁO DỤC “Trang” – Educational video bank là dự án sản xuất và chia sẻ các video ngắn, dùng hình ảnh thật mô phỏng việc dạy và học các môn học tại trường như Toán và Lý, giúp giáo viên và học sinh tiết kiệm thời gian, rút ngắn khoảng thời gian học tập một tiết kéo dài 45 phút sẽ giảm xuống còn 10 phút. Học sinh sẽ tiếp thu môn học nhanh hơn và giáo viên dễ dàng truyền cảm hứng tìm tòi, sáng tạo cho học sinh. Hiện nay dự án đã sản xuất được hơn 200 video ngắn thuộc các chủ để như Toán, Vật lý, Hóa, Sinh và Môi trường. GIẢI NHÌ 70 TRIỆU

01 suất học bổng của Wallstreet Engish trị giá hơn 38 triệu đồng

4 Nguyễn Thị Ngọc Tuyết HECTOR Hector là dòng thực phẩm chức năng được sản xuất trong mô hình khép kín bao gồm nước đông trùng hạ thảo Hector collagen và nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm. Hector là sản phẩm thuần Việt 100%, nguồn gốc rõ ràng, quy trình minh bạch, chất lượng vượt trội và LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN TRÊN THỊ TRƯỜNG. Hiện tại, sản phẩm đã hoàn chỉnh công thức và bước đầu bán những lô hàng sản xuất đầu tiên để ghi nhận phản hồi thị trường. GIẢI BA 40 TRIỆU

GIẢI NỮ FOUNDER XUẤT SẮC NHẤT 5 TRIỆU

01 suất học bổng của Wallstreet Engish trị giá hơn 38 triệu đồng

5 Lê Minh Tuấn GRAPHENE – NANO TECHNOLOGY Nano Technology: Graphene là dự án sản xuất vật liệu Graphene từ mỡ động vật tái chế ở quy mô lớn với chi phí thấp. Graphene là một vật liệu vượt xa tất cả vật liệu nano hiện nay và chắc chắn không thể thiếu trong việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị kỉ thuật số như chip vi xử lý và sản phẩm phụ trợ như pin. Năm 2016, Nano Technology nghiên cứu thành công phương pháp mới tổng hợp Graphene, và hiện nay đã vào giai đoạn hoàn thiện quy trình sản xuất. Doanh số năm đầu tiên sẽ là 1 tấn/tháng, và tăng lên 5 tấn/tháng với doanh thu là 150 triệu USD cho năm tiếp theo. GIẢI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO 10 TRIỆU
6 Nguyễn Đình Thảo MAGICBOOK – 4D Magicbook- 4D book là dự án ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) trong học tập nhằm mô tả các sự vật, hiện tượng ngay trong không gian thực thông qua điện thoại/máy tính bảng. Hiện tại Magicbook đã có 3 sản phẩm dành cho học sinh, thiếu nhi với nội dung về động vật, thiên văn và cuộc sống hàng ngày.
7 Trần Trung Kiên ORISTEK CAMERA360 – CAMERA TOÀN CẢNH CHO XE ÔTÔ Oristek Camera360 là hệ thống camera 360 trên xe ô tô ứng dụng các thiết bị công nghệ Việt Nam liên quan đến lái xe an toàn. Sản phẩm khắc phục các nhược điểm của sản phẩm nhập khẩu từ của nước ngoài như: hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao không có độ trễ, ghi hình hành trình và hiển thị vạch hỗ trợ đánh lái khi lùi với giá bán phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.
8 Tạ Xuân Hiển JOOLUX.COM Joolux.com là một sàn giao dịch trực tuyến kết nối cộng đồng người sưu tập có cùng sở thích đam mê về những sản phẩm cao cấp hoặc khó định giá. Đây là phân khúc mà các trang thương mại điện tử (Lazada, Zalora, Tiki,..) hay mạng xã hội (Facebook, LinkedIn…) không giải quyết được. Joolux.com giúp người tham gia trao đổi, thương mại hoá sản phẩm thông qua các hình thức (đấu giá trực tuyến, mua luôn và cho thuê)
9 Phạm Thanh Toàn INNKOM InnKom là ứng dụng định vị sản phẩm/dịch vụ, được nghiên cứu và phát triển dựa trên Bản đồ từ tính và Robotic Mapping. Ứng dụng này giúp người mua sắm tìm vị trí hoàn hảo, thương hiệu cụ thể và điều hướng trong tòa nhà trong nhà và nhận phiếu giảm giá có liên quan hoặc kết nối hoàn toàn với bạn bè ở gần. Nó bao gồm bốn tính năng chính: tìm kiếm đường đi, tiếp thị quảng cáo, điểm tìm kiếm quan tâm, kết nối mạng xã hội gần đó. InnKomm vinh dự được nhận giải thưởng Dự án khởi nghiệp sáng tạo nhất Diễn đàn APEC 2017.
10 Trương Văn Cường KOHI – ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT Kohi là ứng dụng học tiếng Nhật áp dụng công nghệ 4.0, mang đến những phương pháp học tập tân tiến nhất mà phương pháp truyền thống không áp dụng được. Hiện nay Kohi có hơn 100.000 học viên trên khắp cả nước. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Nhật cho người Việt, Kohi đang hướng tới việc mang công nghệ giáo dục tiên tiến này đến các nước Đông Nam Á và mở rộng sang nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật.

Tong hop logo NTT


BSSC – là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Tài chính; Cơ sở vật chất; Tư vấn chuyên gia; Đào tạo; Xúc tiến thương mại…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 5404 3555

Email: [email protected]

Thời gian: 8AM- 5:30PM

Đăng ký

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email khi có tin tức mới từ BSSC.