featured image

Sự kiện thường niên lớn nhất của CEO Việt

Chiều 30/10, Vietnam CEO Forum 2013 – sự kiện thường niên lớn nhất của giới CEO Việt – với chủ đề “CEO 3.0: DÁM THAY ĐỔI – DÁM GẶT HÁI” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình quy tụ 800 CEO khắp cả nước và các diễn giả hàng đầu thảo luận về những chủ đề mang tính thời sự nóng bỏng của giới CEO Việt.

ceo forum su kien thuong nien lon nhat cua CEO Viet

Các diễn giả tham gia hội thảo – Ảnh:Lê Linh

Đây là năm thứ hai sự kiện được tổ chức với sự đề xuất của Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) và đồng tổ chức bởi 04 CLB – Hiệp hội Doanh nhân năng động khác tại TP.HCM. Chương trình đánh dấu những thay đổi và cải tiến từ quy mô, nội dung, hình thức; đồng thời, thể hiện nỗ lực liên kết sức mạnh CEO Việt nhằm kiến tạo những sự thay đổi tích cực trong Doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, sự bùng nổ công nghệ thông tin – viễn thông, các Hiệp định thương mại quốc tế và quá trình toàn cầu hóa đã làm thay đổi nền kinh tế và môi trường kinh doanh tại Việt Nam… Nhận định về tình hình hiện tại, TS. Kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết: Kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng còn rất chậm. Trong môi trường kinh tế nhiều biến động, nền kinh tế và doanh nghiệp phải đảm bảo được các yếu tố: khả năng chịu đựng/đối phó; sự bền vững; sự sáng tạo – cải tiến; sự công bằng và bao dung đối với tất cả các tầng lớp trong xã hội và năng lực cạnh tranh. Dự báo năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt khoảng 5,8%, trong khi giá tiêu dùng tăng 7%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%…

Sự thay đổi là một cột mốc quan trọng trong tương lai doanh nghiệp. Nó có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chắp cánh cho doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới, nhưng đồng thời, nó cũng ẩn chứa những rủi ro làm cho nhiều doanh nghiệp e ngại..

Ông Lê Nam Trà – Giám đốc Mobifone Trung tâm II cho rằng: Thay đổi một cách suy nghĩ, một cách làm trong điều kiện nền kinh tế phát triển ổn định đã là thách thức, thay đổi trong tình hình kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay thì thách thức còn lớn hơn nhiều. Doanh nhân trẻ, đặc biệt là thể hệ doanh nhân 3.0 đang nắm trong tay rất nhiều yếu tố có thể dẫn dắt sự thay đổi. Với tinh thần “dám nghĩ – dám làm – dám chấp nhận”, họ sẽ là nguồn lực mạnh mẽ trong việc dẫn dắt sự thay đổi cục diện chung của nền kinh tế hôm nay.

Gia Bảo

doanhnhan.cafeland.vn