STIC đầu tư 500.000 USD vào Coolmate

Coolmate.me được nhiều người biết đến khi là một trong các startup “mở màn” cho Shark Tank Việt Nam mùa 4, đồng thời cũng đạt được thỏa thuận góp vốn từ Shark Bình với 500.000 USD đổi lấy 10% cổ phần và 2,5% advisory shares. Mới đây, startup Coolmate.me tiếp tục thông báo đã gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm STIC Investments. Chia sẻ cụ thể hơn, Co-Founder Coolmate.me kiêm CEO Phạm Chí Nhu cho biết STIC đã rót 500.000 USD tại vòng Pre-series A, đổi lấy 10% cổ phần, đồng nghĩa với việc startup này đang được định giá 5 triệu USD post-money. Thương vụ này đã được thảo luận từ tháng 11 năm ngoái (tức trước khi lên sóng Shark Tank), cũng đã được anh đề cập khi thuyết trình với các “cá mập”, nhưng đến nay mới chính thức kết thúc vòng gọi vốn. STIC Investments là quỹ đầu tư có trụ sở tại Hàn Quốc, quản lý số vốn gần 1,4 tỷ USD và đã đầu tư vào hơn 450 công ty ở Châu Á. Đây cũng là nhà đầu tư sớm của Tiki, Grab, Jo2Yoy. Gần đây nhất, hồi tháng 05/2021, STIC đầu tư hai triệu USD vào EcoTruck, một startup về logistics.

Shark Nguyễn Hòa Bình và CEO Phạm Chí Nhu tại Shark Tank Việt Nam

CEO Coolmate.me có kế hoạch dùng khoản tiền 500.000 USD vừa huy động được từ Quỹ đầu tư STIC lần này tập trung cho bốn mảng mục tiêu chính. Thứ nhất, Coolmate.me muốn mở rộng danh mục sản phẩm của mình, tập trung vào chất liệu để mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Không chỉ dừng lại ở các món đồ cơ bản đang bán chạy như áo thun, tất, underwear, startup này sẽ sớm cung cấp thêm những sản phẩm khác cho nam giới như quần jean, áo sơ mi, quần âu hay đồ thể thao. Thứ hai là đầu tư phát triển hệ thống công nghệ cho sàn thương mại điện tử riêng của Coolmate.me. Thứ ba, phát triển mảng kinh doanh theo mô hình Subscription và POD. Trong đó, mô hình Subscription (tạm dịch là Doanh thu đăng ký) đã được Coolmate.me triển khai qua việc cung cấp các hộp đồ thời trang (Cool Sub) định kỳ cho khách hàng. Trong ba tháng đầu thử nghiệm, startup này ghi nhận 1.000 lượt active và đặt mục tiêu đạt mốc 5.000 vào cuối năm 2021. Cuối cùng, công ty sẽ đầu tư vào đội ngũ, tuyển thêm những người giỏi và phát triển nhân lực hiện có.

Đại diện đồng sáng lập Coolmate.me tại Startup Wheel 2020

Về Coolmate.me, công ty được hành lập từ năm 2019, từ năm 2020, doanh số đã tăng sáu lần nhờ vào việc bán các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới. Trong khi đó, Co-Founder Phạm Chí Nhu là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương, từng làm việc trong ngành kiểm toán tại Deloitte Việt Nam và cũng từng mở một thương hiệu thời trang riêng trước khi đồng sáng lập Coolmate.me. Trước khi tham gia Shark Tank Việt Nam mùa bốn, Coolmate.me vốn đã làm một gương mặt khá quen thuộc trong các cuộc thi dành cho startup tại Việt Nam. Điển hình, startup này từng lọt vào Top 10 của Startup Wheel 2020. Sau khi lên sóng Shark Tank Việt Nam mùa bốn, startup cho biết đã nhận về hiệu ứng tích cực của khán giả và ghi nhận doanh thu tăng trưởng đột biến. Trước khi STIC đầu tư, hồi đầu năm 2020, Coolmate.me đã hoàn thành vòng hạt giống (Seed Round) từ 500 Startups Việt Nam, một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Silicon Valley. Đại diện Coolmate.me cho biết, tại thời điểm hoàn thành vòng gọi vốn lần này, doanh số của công ty đã vượt kết quả của cả năm ngoái cùng việc duy trì tốc độ tăng trưởng 15-20%/tháng. Startup này kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng cho mục tiêu IPO vào năm 2025.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia và Doanh Nghiệp Tiếp Thị.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam