featured image

Startup y tế Việt – MEDIGO huy động thành công 2 triệu đô từ quỹ ngoại

MEDIGO, nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa huy động thành công 2 triệu USD từ quỹ đầu tư East Ventures cùng sự tham gia của Pavilion Capital,Touchstone Partners

Thương vụ còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác là Pavilion Capital và Touchstone Partners.

Được thành lập vào năm 2019 bởi ông Lê Hữu Hà, một kỹ sư ngành công nghệ thông tin của Đại học Duisburg-Essen (Đức).

Medigo là đơn vị giao thuốc 24h đầu tiên tại Việt Nam và lọt Top 10 ứng dụng y tế tại Việt Nam trên kho ứng dụng App Store. Với số tiền vừa huy động được Medigo sẽ tập trung phát triển vào hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ với đa dạng lĩnh vực hoạt động như bác sĩ tư vấn từ xa, giao thuốc nhanh 24/7 và xét nghiệm tại nhà.

MEDIGO đã chứng tỏ được sức mạnh cạnh tranh và khả năng tạo ra giá trị cho khách hàng với hơn 500.000 khách hàng thành viên thường xuyên sử dụng tại hầu hết các thành phố lớn. 

Ông Koh Wai Kit, Đối tác Quản lý tại East Ventures chia sẻ.

Công nghệ đã làm thay đổi bộ mặt của cả thế giới và tiếp theo sẽ là ngành y tế, Chúng tôi rất phấn khởi về sứ mệnh của MEDIGO trong việc cách mạng hóa ngành dược phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.Chúng tôi rất vui khi chào đón đội ngũ MEDIGO vào hệ sinh thái của East Ventures

Về phía East Ventures là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và thế giới, đã và đang đặt nền móng cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở Indonesia. Công ty đã hỗ trợ hơn 200 Startup ở khu vực Đông Nam Á có mặt trên khắp Indonesia, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Đội ngũ sáng lập MEDIGO

Có thể thấy không phải ngẫu nhiên khi có nhiều Medtech (công nghệ y tế) đang gọi được vốn khá thành công, điều này minh chứng cho sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, cảnh báo tình trạng sức khỏe cho người dùng kịp thời và hơn hết là quản lý được việc sử dụng các sản phẩm của người có vấn để về sức khỏe mà lĩnh vực này mang lại. Một thị trường tỷ đô với triển vọng phát triển cao trong tương lai.