thuocsi.vn

Startup điều hành thuocsi.vn thành công gọi vốn 33,5 triệu USD

Startup BuyMed, đơn vị chủ quản của trang web thuocsi.vn vừa gọi vốn thành công cho vòng series B của mình với con số ấn tượng 33,5 triệu USD được dẫn dắt bởi UOB Venture Management

Theo DealStreetAsia, BuyMed gọi vốn thành công vòng series B trị giá 33,5 triệu USD, cụ thể UOB Venture Management đã đầu tư vào startup này 28 triệu USD. Ngoài ra, các cổ đông khác là Smilegate Investment đến từ Hàn Quốc và Cocoon Capital đến từ Singapore lần lượt rót vốn 2,5 triệu USD và 3 triệu USD.

Hoạt động trong lĩnh vực HealthTech (công nghệ sức khoẻ), BuyMed được thành lập tại Singapore vào năm 2018. Startup này được thành lập bởi ông Peter Nguyễn (Chairman Thuocsi.vn), Hoàng Nguyễn (CEO Buymed) và Vương Vũ (COO Thuocsi.vn)

BuyMed tập trung cung cấp và là cầu nối cùng các công ty phân phối, sản xuất các sản phẩm y tế, thuốc và giải pháp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Với tham vọng để cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Châu Á, có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Từ trái sang phải: Vương Vũ (COO Thuocsi.vn), Peter Nguyễn (Chairman Thuocsi.vn) và Hoàng Nguyễn (CEO Buymed)

Bên cạnh thị trường Việt Nam, BuyMed còn có mặt tại 3 quốc gia Đông Nam Á khác là Singapore, Thái Lan và Campuchia. Thuocsi.vn đã có nhà kho đầu tiên tại TP.HCM, sau đó mở rộng thêm kho ở Hà Nội và Bình Dương với tổng diện tích 3 kho là 18.000m2 để đảm bảo quá trình xử lý đơn hàng diễn ra thuận lợi nhất, phục vụ cho hơn 30.000 khách hàng trên cả nước, trong đó có hơn 17.000 khách hàng đặt hàng thường xuyên mỗi tháng.

Bên cạnh đó, Thuocsi.vn đã thiết lập mạng lưới kho trung chuyển (HUB) và giao hàng nội bộ gồm 106 địa điểm trên 7 khu vực địa lí với hơn 50 tỉnh thành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.

Đây là lần thứ 4 Startup này huy động vốn thành công. Vào năm 2019, Buymed gọi 500.000 USD trong vòng Seed do VietCapital Ventures và Cocoon Capital dẫn đầu. Năm 2020, startup tiếp tục nhân được 2,5 triệu USD trong vòng gọi vốn tiếp theo.

Tháng 1/2021, BuyMed tiếp tục huy động thành công 9 triệu USD do Smilegate Investment (Hàn Quốc) dẫn đầu cùng với sự tham gia của B Capital Group và các nhà đầu tư trước đó như; Cocoon Capital, Genesia Ventures, Sequoia Capital và Nextrans.