Công ty của ‘cá mập’ Trần Anh Vương sẽ đầu tư tối đa 10 tỷ đồng vào Shark Tank Việt Nam

Phiên bản Việt Nam của chương trình thực tế TV Show Shark Tank sẽ được tung ra vào ngày 4/11, tổng mức đầu tư 70 tỷ cho các đơn vị startup.
cong ty cua ca map tran anh vuong se dau tu toi da 10 ty dong vao shark tank viet nam
Ông Trần Anh Vương – CEO Sam Holdings sẽ làm “cá mập” tại Shark Tank Việt Nam

CTCP Sam Holdings (Mã: SAM) của CEO Trần Anh Vương vừa thông qua giá trị đầu tư tối đa vào chương trình truyền hình thực tế “Shark Tank Việt Nam” là 10 tỷ đồng. SAM ủy quyền cho Tổng giám đốc ký kết Biên bản thỏa thuận với Công ty Cổ phần TV Hub, nhà sản xuất chương trình này tại Việt Nam.

Trước đó, tờ Deal Street Asia đưa tin, phiên bản Việt Nam của chương trình TV Show Shark Tank sẽ được tung ra vào ngày 4/11, tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng nhằm mục đích tài trợ giai đoạn đầu cho các công ty khởi nghiệp và nâng cao nhận thức về một hệ sinh thái khởi nghiệp.

Theo chương trình nguyên mẫu, các Startup có thể đàm phán hợp đồng ngay trên sân khấu nếu một người trong số các cá mập cảm thấy hứng thú. Khoản tiền đầu tư cho các dự án trong chương trình hoàn toàn là tiền của các cá mập.

Chương trình sẽ phát song vào tối thứ 7 hàng tuần trên VTV3. Được biết Việt Nam là nước thứ 41 mua bản quyền chương trình truyền hình thực tế của Nhật Bản.

Ở Mỹ, hơn 100 dự án đã được chương trình tài trợ với tổng mức đầu tư trên 100 triệu USD. Con số này là 160 triệu USD tại Anh và 95 triệu USD tại Canada.

Ông Trần Anh Vương là 1 trong bốn giám khảo đầu tư của Shark Tank Việt Nam cùng với ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch CEN Group và bà Thái Văn Linh, Giám đốc vận hành chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital.

Ông Trần Anh Vương tốt nghiệp Cử nhân và Cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Trần Anh Vương đã tham gia thương trường từ những năm 1996 trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như xuất nhập khẩu, sản xuất, đầu tư tài chính.

Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng. Ông hiện là Phó Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Ngoài việc trực tiếp điều hành và là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần SAM Holdings từ tháng 4/2016, ông Vương còn tham gia định hướng phát triển nhiều doanh nghiệp khác nhau với vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Hiện tại ông Trần Anh Vương cũng đang là cổ đông lớn nhất của Sam Holdings, nắm hơn 15 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,32% vốn) giá trị tương ứng hơn 100 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, chương trình cũng mời đến 4 nhà đầu tư khách mời gồm ông Hoàng Khải – Chủ tịch tập đoàn Khải Silk, ông Lê Đăng Khoa – Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo, bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ TNKN BSSC và ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Giáo dục EGROUP.

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam