RA MẮT CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH “BÁNH XE KHỞI NGHIỆP”

Banh xe khoi nghiep lan 1Xuất phát từ thành công của chuỗi chương trình Hội thảo “Câu chuyện doanh nhân khởi nghiệp” chia sẻ những bài học thành công và những kinh nghiệm từ sai lầm của những doanh nhân uy tín cho doanh nhân thế hệ tiếp nối, và cũng là hoạt động đi kèm với cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Bánh xe Khởi nghiệp – Startup Wheel 2013, ngày 05/04/2013, chuỗi chương trình Hội thảo “STARTUPWHEEL – BÁNH XE KHỞI NGHIỆP” đã đượcTrung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh  khởi động tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh.

“STARTUP WHEEL” – phiên bản nhánh dành riêng cho Sinh viên của Câu chuyện Doanh nhân Khởi nghiệp, sẽ được thực hiện như một hành trình “Bánh xe Khởi nghiệp” qua các trường Đại học trên Địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ là nơi để những câu chuyện khởi nghiệp – dù là thành công hay thất bại – được kể ra bởi những doanh nhân thành đạt như một sự chia sẻ chân thành cho những thế hệ doanh nhân tiếp nối, giúp họ sớm đạt thành ước mơ khởi sự kinh doanh.

Điểm đặc biệt trong format của chương trình là các ý tưởng/dự án của cá nhân/tập thể sinh viên sẽ được triển lãm tại không gian Hội thảo, được lựa chọn ngẫu nhiên và hoàn toàn bất ngờ để trình bày trước Hội thảo; lắng nghe ý kiến định hướng từ chính doanh nhân – chuyên gia (khách mời) và được tuyển thẳng vào Vòng Bán Kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp năm 2013 với cùng tên gọi “Startup Wheel” do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tổ chức. Thông qua giải thưởng “Startup Wheel”, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp muốn nhắn gửi mạnh mẽ đến người khởi nghiệp rằng: Hãy chuyển động – chuyển động trong tư duy, chuyển động trong hành động vì chỉ có như thế cơ hội “cất cánh” trong khởi nghiệp mới thực sự mở ra.

Ngoài giá trị mang lại về mặt kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp một cách thiết thực, gần gũi, sống động cho sinh viên thông qua quá trình tương tác trực tiếp giữa doanh nhân thành đạt và sinh viên khởi nghiệp, chương trình này cũng thể hiện mong muốn đồng hành, bảo trợ và giúp đỡ các dự án khởi nghiệp hữu ích nhanh chóng tìm được “lối đi”, thương mại hóa sản phẩm và mang lại cho xã hội thêm nhiều tiện ích.

“Bánh xe Khởi nghiệp” dừng chân ở trạm đầu tiên – Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (số 01 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức) vào sáng Thứ 6, ngày 05/04/2013, với sự tham gia của 02 doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực Kỹ thuật: Ông Lâm Ngọc Minh – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH TM&SX Nệm Mousse LIÊN Á và Ông Đoàn Võ Khang Duy – Tổng Giám Đốc Công ty CP Công nghiệp AMECO. Bên cạnh nội dung Tọa đàm chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp, Hội thảo còn là nơi trưng bày và giới thiệu những sản phẩm sáng chế của sinh viên Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật; Ký kết Thỏa thuận Hợp tác bảo trợ các sản phẩm khởi nghiệp khả thi của sinh viên Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Ban Giám Hiệu Nhà Trường; trao giải thưởng “Niềm tin khởi nghiệp” khuyến khích tinh thần sáng tạo cho những nhóm sinh viên có sản phẩm tiềm năng…

Thông qua chương trình “BÁNH XE KHỞI NGHIỆP”, BTC mong muốn chuyển tải một thông điệp “Sinh viên là nguồn lực khởi nghiệp rất mạnh mẽ. Nếu được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và những bài học thực tiễn, sẽ trở thành lực lượng chính kiến tạo “một xã hội khởi nghiệp” trong tương lai.”

BAN TỔ CHỨC

Đăng ký nhận tin

BSSC sẽ gửi đến bạn những thông tin và sự kiện mới nhất về khởi nghiệp tại Việt Nam

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam