Petrolimex cùng bắt tay Vinfast mở trạm sạc xe điện tại các trạm xăng

Ngày 03/06 vừa qua tại Hà Nội, Petrolimex và VinFast – đơn vị thành viên của Tập đoàn VinGroup, đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện tại hệ thống Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex.

Tại buổi Lễ, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh nhấn mạnh việc hợp tác giữa Petrolimex và VinFast là phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của Tập đoàn giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2045, đó là dần chuyển đổi thành một Tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, sự hợp tác diễn ra trong thời điểm này cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược chuyển đổi hệ thống CHXD của Petrolimex hiện tại thành các Cửa hàng xăng dầu thông minh, hiện đại, tích hợp đầy đủ các tiện ích đi kèm

Nội dung chính trong lần hợp tác này đó là ​​Petrolimex sẽ giúp VinFast phát triển hệ sinh thái, hạ tầng trạm sạc phục vụ các sản phẩm xe điện. Qua đó, Petrolimex hoàn thiện hệ sinh thái Petrolimex ID với hệ thống cửa hàng xăng dầu thông minh, tiện ích, đa dịch vụ tích hợp; hướng tới tầm nhìn dần chuyển đổi thành một tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường vào năm 2045.

Hiện tại, Petrolimex đã hoàn thành lắp đặt thiết bị POS tại tất cả cửa hàng xăng dầu tự động hóa trên khắp cả nước, và đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng.

Lễ ký thỏa thuận với VinFast là bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa Petrolimex và VinGroup theo Thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết cùng nhau vào ngày 08/11/2018.

“Ngoài việc hợp tác khai thác Trạm sạc xe điện, VinGroup sẽ tạo điều kiện để Petrolimex phát triển các CHXD trên các quỹ đất mà VinGroup đang sở hữu, đồng thời sẽ gia tăng việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex như dầu nhờn, gas, bảo hiểm, ngân hàng,…” đại diện Ban lãnh đạo VinGroup Phạm Thiếu Hoa chia sẻ. 

Trong thời gian tới đây, Cửa hàng Xăng dầu kiểu mẫu của Petrolimex sẽ mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới mẻ, đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu của thị trường và tối ưu hóa không gian cửa hàng xăng dầu để phát triển các dịch vụ như: Rửa xe, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô theo công nghệ Nhật Bản; Café, nhà hàng, trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc;… 

Nguồn: Petrolimex

Đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam